กี่สัปดาห์​

กี่สัปดาห์​คะถึงรู้เพศลูก

57 ตอบกลับ

- ทารกจะเริ่มจะเริ่มสร้างอวัยวะเพศตอน วีคที่ 12-13 ค่ะ ถ้าเป็นเพศชาย เวลาซาวถ้าได้มุมดีๆ จะเห็นเลยค่า หลังจากนั้นก็จะเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆตามอายุครรภ์ค่ะ -แต่ถ้าเป็นการตรวจคัดกรองโครโมโซมโดยวิธีเจาะเลือด จะทราบเพศได้ 98% เลยค่ะ สามารถตรวจได้ตั้งแต่ วีคที่ 10+ เลยค่ะ

การอัลตร้าซาวด์ดูเพศจะทำได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์ขึ้นไป แม่บางคนอาจเห็นเพศลูกได้ชัดจากการอัลตราซาวด์ช่วงตั้งครรภ์ 18-22 สัปดาห์ ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ท่าเด็ก, น้ำคร่ำ บ้านนี้รู้ผลตอน 17 week ค่ะเพราะตรวจ Nifty😊

เราได้ลูกชายค่ะ ซาวด์เห็นจู๋ตอน 12 วีค แต่คุณหมอฟันธงแค่ 70% ผลNIPT ออกหลังจากนั้น 5 วัน ว่าได้ผู้ชาย คุณหมอซาวด์อีกที ตอน 15 วีคกว่าๆ ลูกเปิดเผยอ้าซ่ามาก มาครบเลยทั้งจู๋ทั้งไข่ค่ะ

ช่วงไปอัลตราซาวด์แหละค่ะ ไม่ถึง 20 สัปดาห์ ก็จะเริ่มดูเพศลูกออก แต่ถ้าไปซาวด์เร็ว บางทีก็ยังไม่เห็นนะคะ

16 week แต่ถ้าซาวด์ก็อยู่ที่ท่าน้องด้วยค่ะ บางทีหนีบขา หรือ มือปิด อาจจะคาดเคลื่อน หรือ ไม่ชัดเจน

บ้านนี้รู้ตอนตรวจniptค่ะ12 weeks พอประมาณ16-17weeksก็ทราบเพศค่ะ น้องชอบนอนอ้าขาทุกครั้งที่ตรวจเลยโชคดีไป

ส่วนใหญ่จะราว ๆ 20 วีคขึ้นไปถึงจะเห็นชัดค่ะ แต่ก็แล้วแต่มุมด้วยว่าตอนซาวลูกหันมาให้เห็นมั้ย

นี่ดูตอน 18+6 จ้า แต่ผลหมอบอกไม่ชัวร์ แค่น่าจะ เราเลยรอผลโครโมโซมที่เดียวเลย

เร็วสุดถ้าเป็นผู้ชาย 15วีคค่ะ แต่ถ้าหญิงหมอจะไม่การันตี จน21วีค ถึงชัวร์

บ้านนี้ 19w ยังไม่เห็นเลยจ้า น้องไม่ให้ความร่วมมือ..เอาขาบังไว้