แม่ๆบ้านไหนพอมีวิธีแนะนำบ้างค่ะ ทำให้แม่น้ำหนักเพิ่มขึ้นคะ แม่บ้านนี้น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นเลยคะ

กินเท่าไรน้ำหนักก็ไม่เพิ่มขี้นเลยคะ พอจะมีคำแนะนำไหมคะ 45ก็45 เท่าเดิมคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้บำรุงทุกอย่างที่คนท้องทานเเล้วดีมีประโยชน์ค่ะของต้องห้ามคือหยุดไปเลย หมัก ดอง ดิบ น้ำอัดลม ผลไม้กินเเต่พอดีค่ะเเอปเปิ้ล กล้วยน้ำว้า นมเเอนมัม นมหมี นมอัลม่อน นมงาดำ โยเกริต ผลไม้ตระกูลเบอรี่ จัดเป็นอาหารควรทานก่อนท้องน้ำหนัก39ค่ะตอนนี้16วีคน้ำหนัก46.5🤣🤣ขึ้นเยอะมากโชคดีที่เเพ้ท้องเเค่1-2เดือนเเต่ก็หิวบ่อยสันหาจะกินด้วยค่ะเเต่กินเเต่ของมีประโยชน์

12mo ago

ขอบคุณค่ะ

อย่างกังวลคะ บำรุงเรื่องๆ เน้นหลากหลายและมีประโยช ไม่ควรเน้นอาไรมากเกินไปอาจทำให้ลูกคลอดมาแพ้สิ่งที่เราเน้นได้คะ เราก้อตัวเล็ก นน. แทบไม่ขึ้นเลย ไปขึ้นเอาเดือนสุดท้าย3โล ลูกคลอดมา 4,200กรัมคะ

บ้านนี้ช่วง3เดือนเเรกเเพ้ท้องหนักมากกินไรอ้วกออกหมดค่ะ พอหายเเพ้ท้องก็กินตามใจปากเลยค่ะ กินทั้งวันค่ะอยากกินไรกินเลยค่ะ ดึกๆขนมปัง นมเเอนมัน น้ำเต้าหู้ค่ะ น้ำหนักขึ้นพวดเลยค่ะ

น้ำหนักของแม่ขึ้นง่ายมากเลยนะ เรากินแลคตาซอย ดีน่างาดำ ขนมเค้ก ขนมปัง ส่วนมากจะหิวตลอดกินตลอดอย่าปล่อยให้ท้องว่าง พวกแป้ง ขนมปังไข่วันละ3-4ฟอง ไม่รู้กินได้ไง😁

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็โอเคนะคะ ไม่ต้องกังวลไป บ้านนี้ 5 เดือน แม่น้ำหนักขึ้นมา 2 โลเองค่ะ แต่ลูกน้ำหนักปกติ โตกว่าเกณฑ์นิดหน่อย บำรุงลงลูกหมดค่ะ

ไม่ต้องกังวนเรื่องน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นค่ะ ถ้าอยากบำรุงลูกเน้นอาหารประเภทโปรตีน ลูกได้รับสารอาหารดี (ปัจจุบันถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็สบายใจได้ค่ะ )

12mo ago

ขอบคุณคะ

บ้านนี้น้ำเต้าหู้ค่ะ นมไวตามินงาดำ นมที่ทำจากถั่วเหลืองบ้านนี้กินหมดค่ะ น้องออกมา3โลกว่า งาดำทำให้น้องผมดกค่ะ

12mo ago

อ้อค่ะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้กินตามใจปากมาก กินได้ทุกอย่าง ก่อนท้องหนัก44 ตอนนี้71ละค่ะ ลูกนํ้าหนักตามเกณฑ์ แต่ลงแม่เยอะมากค่ะ😅

12mo ago

อ้อคะ พอจะมีวิธีแนะนำไหมคะ

ทานเนื้อสัตว์เยอะๆค่ะ จะไปช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ หุ่นเฟิร์ม ไม่ย้วย นน เพิ่มแน่นอนค่ะ

น้ำหนักบางทีมันก็จะขึ้นไม่มาก แต่จะมาขึ้นตอน 28 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ