อาหารทะเล

กินอาหารทะเลมันผิดต่อครรภ์มั้ยพวกกุ้ง ปู หอย พอดีกินแล้วรุ้สึกจุกเสียดตงลิ้นปี่แถวๆใต้ราวนม แต่ไม่รุ้เปนเพราะกินพวกนี้หรือเปล่า กินนิดเดียวด้วยกุ้ง2-3ตัว ปกติเปนคนไม่แพ้อาหารทะเล

6 ตอบกลับ

เหมือนแม่นะทานเยอะไปค่ะ ไม่ว่าจะอาหารอะไร ถ้าทานเยอะไปก็ทำให้จุกแน่นได้ เพราะมดลูกเรามาเบียดกระเพาะอาหาร และน้ำจิ้มซีฟู้ดจะมีรสเปรี้ยวเผ็ด ทำให้มีอาหารกรดไหลย้อนที่คุณแม่แม่อยู่ ไตรมาสแรกๆสบาย เปรี้ยวเผ็ดได้สบาย พอไตรมาส2 ลูกโตขึ้นจะเริ่มมีอาการพวกนี้ค่ะ ต้องทานอาหารรสไม่จัด ไม่ใส่ผงชูรส

5y ago

ค่ะ อีกอย่างทานแล้ว อย่านอนเลยค่ะ นั่งให้มันย่อยก่อนเนอะ

เป็นเหมือนกันคะไม่ว่าจะกินอะไรก็ปวดคะบริเวณเดียวกันคะถามหมอแล้วหมอบอกว่าถ้าท้องเรายิ่งใหญ่คือรกขยายใหญ่ทำให้ไปเบียดซี่โครงปอดกระเพาะอาหารกระดูกอ่อนลิ้นปี่ทำให้มีอาการเจ็บแสบหรือจุกบริเวณนั้นคะแต่เวลานอนราบหรือยืดตัวขึ้นก็ดีขึ้นคะ

5y ago

จ้ามีจะเป็นแบบนั้น

กินได้ปกติค่ะ อาหารทะเลมีไอโอดีน ในเกลือก็มีช่วยป้องกันโรคคอพอก

ลองดูใน เมนูหมวด อาหาร&โภชนาการ ในเครื่องมือของ app นี้ดูนะคะ

ลองดูในนี้นะคะ

กินได้จ้า