กินอะไรเพิ่มน้ำหนักเด็กในท้อง

กินอะไรดีเพิ่มน้ำหนักลูกมากบ้างคะตอนนี้36+5วันแล้วน้อง2400กรัม จะผ่าคลอดวันที่1อยากให้น้องน้ำหนักขึ้นไวๆๆ คุณแม่ท่านอื่นมีอะไรแนะนำหน่อยค่ะ

30 ตอบกลับ

ตอนแรกน้ำหนักลูกเราน้อยกว่าเกณฑ์มากค่ะ แม่บ้านนี้ไม่ชอบกินกล้วยกับไข่ต้มเท่าไหร่ แต่ก็กินกล้วย1 ไข่ต้ม1 นมถั่วเหลือง1 นมตราหมีสีชมพู1 / วัน (4-5วัน) หลังๆมากินแต่นมตราหมีสีชมพู 3/วัน นน.ก็ขึ้นดีนะคะ หมอนัดตรวจ สัปดาห์ละครั้ง นน.ลูกขึ้น สัปดาห์ละ 100+กรัม

ทานหมู่โปรตีนค่ะอะไรก็ได้ที่คุณแม่ทานได้ ทารกโตจากโปรตีน ถ้าคุณแม่ทานแป้งหรือน้ำตาล/อะไรหวานๆ เพื่อหวังเพิ่ม นน. น้อง อันนั้นคือเพิ่มที่คุณแม่มากกว่าน้องแน่นอนค่ะ 🥰

ไข่ต้มมื้อละฟองเลยค่ะ ถ้านม เน้นนมจืด ยี่ห้อไหนก็ไห้ไม่จำเป็นต้องแอนมัม แม่บ้านนี้ลูกน้ำหนักตกเกณฑ์เหมือนกัน อัดไข่ต้มมื้อละฟอง น้ำหนักพุ่งเลยค่ะ

ของเราข้าวแกงทั่วไป ผัก ผลไม้ นมทุกชนิดวันละกล่อง แต่ไม่เน้นนมเปรี้ยว ไข่ ตอนนี้ 37 4week น้ำหนักประมาน 3,150กรัม ส่วนน้ำหนักแม่ขึ้น12กิโล อีก3วันหมอนัดผ่าแล้วค่ะ

ไข่ต้ม ไข่ลวด น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำหนักลงลูกดีค่ะ ของเราตอนท้องคุณหมอบอกลูกน้ำหนักน้อยจนตกเกณฑ์ เรากินพวกดีลูกกลับมาน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติค่ะ

กินผลไม้อะไรก็ได้ที่มีประโยชน์และผักต้มบ้าง สดบ้าง และถั่วต้มชอบที่สุดเลยค่ะ น้องคลอดออกมาโดยธรรมชาติน้ำหนัก 3500 กระมพอดีเลยค่ะ

บ้านนี้น้องก็น้ำหนักน้อยมาก พอช่วงใกล้ๆคลอด หมอให้กินไข่วันละ3ฟอง มื้อละฟองนะคะ แล้วนม3กล่อง พอคลอดน้องน้ำหนัก3310ค่ะ

เน้นโปรตีนเลยค่ะแม่ ขึ้นแน่นอน นน จากอัลตราซาวด์+-300นะคะ ยังไงก้อยู่ในเกณฑ์ บ้านนี้ซาวด์3250คลอดมา3095 เราผ่าคลอดที่37+3ค่ะ

1y ago

ถูกค่ะแม่ เพื่อนเราหมอซาว3600คลอดจริง2800เองค่ะ

บ้านนี้ไม่ค่อยกินข้าวกินเส้นเยอะกินนมวันล่ะ2-3กล่องกินผลไม้เยอะลูกออกมา3590ก เลยโดนผ่าคลอดเลย

เน้นไข่ต้มวันละ2ฟองตอนเช้ากับนมกินคู่กันนะคะ เห็นผลจริง36w3,100โล ไม่มีภาวะเบาหวาน