ครรภ์

กินยาบำรุงไม่ได้ กินอะไรเเทนได้บ้าง กินทุกครั้งอ้วกทุกครั้ง

6 ตอบกลับ

แจ้งกับหมอที่เราฝากครรภ์ได้เลยค่ะ ว่าเราทานยาตัวนี้แล้วเราแพ้ เขาจะเปลี่ยนตัวยาให้ค่ะ บ้านนี้ก็กินแล้วอ้วก พอหมอเปลี่ยนยาให้ก็หายค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นกินแล้วอยากจะอ้วกแต่ใช้​วิธี​กินยาแล้วกินอย่างอื่นตามเผื่อให้ดับความ​คาวของยาถ้ากินไม่ได้ก็ต้องกินก่อนนอนคะ

ลองเปลี่ยนเวลากินยาไหมคะเราก็เป็นกินแล้วปวดหัวอ้วกเลยเปลี่ยนเวลามากินตอนก่อนนอนไม่มีอาการแพ้ยาเลยค่ะลองดูนะคะคุณแม่

ทานอาหารปกติให้ครบถ้วนปริมาณเพียงพอ ดื่มน้ำเยอะขึ้น พักผ่อนเยอะๆ แจ้งคุณหมอเพื่อเปลี่ยนยาหรือรับการแนะนำเพิ่มเติมค่ะ

นมตราหมีสีชมพูค่ะ มีสารบำรุงเยอะ เน้นผักผลไม้เยอะๆ และขอยาตัวใหม่จากหมอมานะคะ เพื่อการบำรุงที่ดีที่สุด

พยายามพักผ่อนให้เต็มที่นะคะ ทานผัก+ผลไม้ให้เยอะที่สุด ดื่มน้ำสะอาดค่ะ