เปลี่ยนเวลาทานยา

กินยาตอนเช้าไม่ลงเลยคะ พยายามมากกินทุกเช้า แต่อ้วกออกมาหมดเลย ถ้าเกิดเปลี่ยนเวลาทาน คงไม่เป้นอะไรใช่มั้ยคะ ?

12 ตอบกลับ

ถ้าเปลี่ยนเวลาก็ควรทานหลังอาหารค่ะ และหลังอาหารเย็นดีกว่าเที่ยงค่ะ เพราะเที่ยงส่วนใหญ่ทานเเคลเซียม ยาบำรุงไม่ควรทานพร้อมนมหรือแคลเซี่ยมเพราะลดการดูดซึมยา อย่างน้อยทานให้ห่างกัน30นาทีถึง1ชม.ค่ะ การทานหลังอาหารเย็นเลยยาจะดูดซึมดีกว่ามีความเกี่ยวข้องกับการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารนะค่ะ ก่อนนอนนี่ควรหลีกเลี่ยงเพราะควรปล่อยให้ท้องว่างเลยดีกว่า

แม่บ้านนี้กินไม่ได้เหมือนกันค่ะตอนเช้า คุณหมอเลยบอกให้กินก่อนนอนค่ะ กินตั้งแต่ท้อง 1 เดือนจนตอนนี้จะคลอดแล้วค่ะ ?

บ้านนี้กินเที่ยงบ้างบ่ายบ้างแต่อย่างน้อยก็ต้องกินทุกวัน

บ้านนี้ขี้ลืมหมอบอกเวลาไหนก้ได้กินไห้ครบพอ

บ้านนี้ทานก่อนนอนคะ

ไม่เป็นค่ะ

5y ago

ใช่แล้วค่ะ

หมอให้ทานหลังอาหารเช้า หรือไม่ก็ก่อนนอนค่ะ ถ้าลืมเช้า ทานก่อนนอน ต้องทานทุกวันค่ะ ยาเหลือเยอะหมอด่า?

หมอบอกมาค่ะว่าถ้ากินตอนเช้าเเล้วอาเจียนไห้เปลี่ยนเป็นกินตอนเย็นเเทนค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าเปลี่ยนแล้วไม่ดีขึ้น ปรึกษาคุณหมอนะคะ

ลองกินก่อนนอนดูนะคะ จะดีขึ้น