ตอนนี้ลูกได้4เดือนเต็มเริ่มกินซีรีแลคได้หรือยังค่ะหรือต้องเสริมด้วยอะไรก่อนดี

กินข้าวได้มั้ยลูกได้4เดือนคีะ

11 ตอบกลับ

ถ้าหมอประเมินให้ทานได้ก่อน 6 เดือน ก็เริ่มเลยค่ะ แต่อาจจะเน้นอาหารที่มีประโยชน์กับน้องหน่อยค่ะ แต่ถ้าหมอยังไม่ประเมิน แนะนำหลัง 6 เดือนนะคะ เด็กไม่จำเป็นต้องกินกล้วยหรือซีรีแลคอย่างเดียว แม่ลองศึกษาในยูทูปหรือหาตามGoogle ก็ได้ค่ะ (แม่บางคนอาจจะตอบแรงไปหน่อย แต่เขาคงเป็นห่วงเจ้าตัวน้อย)

ขออนุญาตแนะนำนะคะ คุณแม่คะ ก่อนจะโพสต์คุณแม่ควรจะศึกษาข้อมูลในสมุดฝากครรภ์สีชมพูก่อนนะคะ เขาบอกรายระเอียดทุกอย่างเลยคะ อ่านสักนิดก็ยังดีนะคะ เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยของคุณแม่คะ

บ้านนี้ให้กินตอน 5 เดือน 20 วันคะ หมอให้กินได้แล้ว ทำเองดีกว่าคะ ถ้าให้น้องกินซิลิแลคน้องจะติดหวาน แล้วจะไม่กินของที่ไม่หวานจะกินยากคะ

บดกล้วยน้ำว้าสุกให้น้องกินวันละมื้อก่อนก็ได้นะคะ 6 เดือนไปแล้วถึงค่อยกินอย่างอื่นเพิ่ม

4y ago

@แม่โม ควรมีมารยาทในการคอมเม้นท์บ้างนะคะ คุณไม่มีสิทธิ์มาว่าใครโง่ เค้าถามมาเราก็ตอบ เราเลี้ยงลูกมาแบบนี้เราก็แชร์ประสบการณ์ของเราไปก็โตได้มาถึง9ขวบ ตุณหน้าหน้าตาดีนะแต่คำพูดคำจาคุณแย่มากนะ

หื้มมมมมม กระทู้​ชวนของขึ้น ก่อนสี้กันแล้วท้องไม่ศึกษาอะไรก่อนรึไง

6 เดือนขึ้นไปค่ะ กินข้าวบดนมแม่ อาหารทำเองดีกว่ากินซีรีแลคนะคะ

บ้านนี้ก้อกินตอน4เดือนค่ะวันละมื้อมื้อละน้อยค่ะ

4y ago

ถ้ารักลูก ห่วงลูกจริงๆ ควรทำตามที่คุณหมอแนะนำค่ะ คือควรเริ่มทานอย่างอื่นนอกจากนม ตอน 6 เดือน+ ค่ะ หรือถ้าอยากเริ่มทาน ต้องให้คุณหมอเป็นคนประเมินนะคะแม่

หลัง 6 เดือนค่อยให้กินนะแม่ เริ่มจากผลไม้บดก่อน 1 มื้อ

6เดือนขึ้นไปดีกว่าค่ะแม่

ทานนมแม่อย่างเดียว​คะ