กำหนดคลอด

กำหนดคลอดวันที่1 ก.คแต่ยังไม่มีอาการอะไรเลยถ้าถึงวันที่กำหนดเราต้องไปร.พเลยมั้ยค่ะหรือว่าต้องรอให้มีอาการ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

งงกับคุณหมอและคุณแม่มาก ทำไมหมอไม่นัดล่ะคะ ยิ่งไกล้คลอดยิ่งนัดบ่อยไม่ใช่หรอคะ ของเราไกล้คลอดเดือนนึง หมอนัดทุกอาทิตย์เลยค่ะ อย่างของเรากำหนดคลอด 4ก.ค 64 เดือนนี้หมอนัดคือ วันที่1 มิ.ย ครั้งต่อไปนัด15มิ.ย และนัดอีก 29มิ.ย ถ้าไปตามนัดวันที่29 หมอก็จะนัดไปอีก จนถึงกำหนดคลอดเลยค่ะ หมอบอกถ้าวันที่29ไม่ได้เจอหน้ากัน ก็แสดงว่าคุณแม่คลอดแล้วเนอะ แต่ถ้ายังไม่คลอดก็ไปตามนัดค่ะ เมื่อถึงกำหนดคลอด แต่ยังไม่มีอาการ หมอจะฉีดยากระตุ้นคลอดให้ แต่ถ้าฉีดยากระตุ้นคลอดไปแล้วยังไม่ยอมคลอด หมอก็จะเลือกผ่าให้ค่ะ เพราะปล่อยไว้นานเดียวรกเสื่อม ไม่ดีต่อเด็กจ้า

3y ago

ไม่เข้าใจเหมือนกันค่ะ. ว่าทำไมหมอถึงไม่นัดเหมือนคุณแม่คนอื่น

หมอได้นัดอีกครั้งไหมคะ ปกติต้องนัดนะคะ นัดจนกว่าจะคลอดเพื่อเช็คอาการ

3y ago

หมอไม่ได้นัดเลยค่ะ บอกแค่วันกำหนดคลอดมาค่ะ

คุณหมอนัดไปวันไหนคะ ถ้าคุณหมอนัดรอไปตามนัดค่ะ เดี๋ยวคุณหมอจะประเมิน

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ไปตามที่คุณหมอนัดเลยค่ะ เผื่อคุณหมอจะกระตุ้นคลอดค่ะ

แม่ฝากรพ.หรือคลีนิคคะ หมอนัดตรวจครั้งต่อไปเมื่อไหร่

3y ago

ร.พ รัฐค่ะ ไม่ได้นัดเลยค่ะบอกแค่วันกำหนดคลอดมา