งงกับกำหนดคลอด

กำหนดคลอดนับจากประจำเดือนมาวันสุดท้ายคือกำหนดคลอดวันที่10มิ.ยแต่หมอบอกว่าวันที่29มิ.ย.บ้านไหนเป็นเหมือนบ้านนี้บ้างคะ

15 ตอบกลับ

เป็นค่ะมาปจด. ครั้งสุดท้าย 30 พฤษภาคม 62 ครั้งแรกตอนที่ไปฝากครรภ์ หมอซาวด์ หมอบอกว่า 7 w. กำหนดคลอด 9 มีนา 63 ผ่านสองสัปดาห์ผ่านไป ปวดท้องเลยไป รพ.จังหวัด หมอกลับบอกว่า เพิ่ง 4 w. เลือนกำหนดคลอดเป็น 3 เมษา แต่จำ ปจด. แม่นมาก หมอบอกว่า อาจจะเกิดจะความผิดพลาดของไข่ที่ตกช้า

เขื่อหมอค่ะ ยึดตามใบซาวเป็นหลัก เพราะถ้านับจากประจำเดือนบางครั้งประจำเดือนทุกเดือนเราไม่ได้มาตรงเปะๆอยู่แล้ว และการตกของไข่ก็มีการคาดเคลื่อนได้ มีอะไรถามหมอเชื่อหมอค่ะจะได้ไม่งงจ้า

ของเราก้อเป็น งงกับหมอ ตามประจำเดือนกำหนด15เมษา แต่หมอบอก20เมษา พอไปอีกบอกนัดผ่า8เมษา งงไม่รุ้จะเชื่ออันไหน เลยทำไห้สับสนกับการคำนวณพัฒนาการของลูก

4y ago

ของเราก็ไม่ตรงค่ะเนื่องจาก ปจด มาไม่ปกติหมอยึดอายุครรภ์ตามผลอัลตร้าซาวด์คะเพราะไข่อาจจะตกช้า นับจาก ปจด ครั้งสุดท้ายไม่ได้

งงทำไมหรอหมอเขายึดตามใบซาวเป็นหลัก เขานับวันตกไข่แปะกว่าคุณอีก คุณเป็นหมอรึป่าวล่ะถึงจะมานับเอง

บ้านนี้ก็เป็นค่ะครั้งแรกไปหมอบอกกำหนดคลอด13มิถุนา พอไปมาล่าสุดบอกกำหนดคลอด23มิถุนา

4y ago

😊😊

นี่ไปซาวด์มา2โรงบาล ก่อายุครรภ์ไม่ตรงกันนะค่ะ งงเหมือนกัน..เชื่ออันไหนดี??

แม่อาจจะจำวันปจด.คลาดเคลื่อนหรือเปล่าคะ ผลอัลตร้าซาวด์จะชัวร์กว่าค่ะ

นับตามอัลตร้าซาว​ เพราะว่าประจำเดือนหมดก็ไม่ได้ท้องเลย

เคยค่ะ กำหนดคลอดตามประจำเดือน8มีนา หมอกำหนดคลอด22มีนา