39+6 W ขอสอบถามแม่ๆหน่อยจ้า

กำหนดคลอด2กพ. วันที่30ตอน02:35เหมือนมีน้ำเดินเเต่ไปตรวจเเล้วไม่ใช่น้ำเดินปากมดลูกก็ยังไม่เปิด หมอให้นอนดูอาการจนถึงช่วงเช้า ประมาณ09:00-10:00น. หมอมาตรวจใหม่ปากมดลูกเปิดเพิ่ม2.5เซน เเต่ไม่เจ็บท้อง หมอให้กลับบ้านได้ เเต่หมอนัดไปตรวจใหม่วันที่31 ตรวจภายในปากมดลูกเปิดเพิ่มเป็น3เซนเเต่เรายังไม่ปวดท้องหมอเลยไม่ให้นอน รพ. ให้กลับมาบ้านได้ กลับมาก็ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ มีเเค่มูกเลือดที่เกิดจากการตรวจภายใน เเล้วหมอก็นัดตรวจใหม่อีกวันที่9กพ. บางคนก็บอกว่าปากมดลูกเปิดเเล้วทำใมหมอไม่ให้นอน รพ. เร่งคลอดเลย ทำใมต้องให้รอเจ็บท้อง แม่ๆมีความคิดเห็นยังใงบ้างคะ เราควรรอเจ็บท้องหรือย้าย รพ. ดี บางคนก็บอก รพ. ที่เราไปฝากท้องดูเเลไม่ดี แม่สองจิตสองใจ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แล้วแต่เคสค่ะแม่ เราไปตรวจตอน 40+2 w ปากเปิด 2เซน ไม่มีอาการอะไร หมอกำลังจะให้กลับบ้าน แต่น้ำคล่ำแตกต่อหน้าหมอ หมอเลยให้แอดมิน ฉีดยาเร่งคลอดค่ะ เพราะน้ำคล่ำแตกแล้วทิ้งไว้นานไม่ได้ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจลองไปโรงพยาบาลอื่นก็ได้ค่ะตอนมีอาการค่ะแม่

บ้านนี้ตอนท้อง 2 ไม่มีอาการอะไรค่ะหมอนัดไปเร่งคลอดเลยตอน 40+1 weekค่ะ