โฟลิค ยี่ห้อไหนดีคะ รบกวนแม่ๆช่วยแนะนำยี่ห้อโฟลิคหน่อยค่ะ

กำลังเตรียมจะมีน้องค่ะ เลออยากถามแม่ๆว่า จะกินโฟลิค ยี่ห้อไหนดี แล้วแม่ๆแต่ละคนกินโฟลิคยี่ห้ออะไรกันอยุ่คะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สำหรับกรดโฟลิค ( folic acid ) หรือที่เราเรียกกันว่า โฟเลต (folate) คือ วิตามินบี 9 ชนิดหนึ่งในกลุ่มที่ละลายในน้ำ ช่วยเสริมสร้างกระบวนการผลิตเซลล์ใหม่ให้เจริญเติบโตได้ดี สำหรับโฟลิคนั้นมีหลายยี่ห้อมากเลยค่ะ คุณแม่สามารถอ่านบทความนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/รวมแหล่งโฟลิคคนท้อง-ของบำรุงคนท้องชั้นดี

กินโฟลิคที่มีไอโอดีนด้วยนะคะของแบรคมอล์ก็ได้