ท้องเสีย

กำลังตั้งท้อง แล้วท้องเสียทานยาอะไรได้บ้างค่ะ

19 ตอบกลับ

ถ้ายังไม่ไม่สะดวกไปหาหมอเริ่มจากทานน้ำเยอะๆก่อนค่ะ​ ตอนเราท้องท้องเสียจนอาเจียน​ กลัวมากเข็ดมาก​ ทรมานสุด​ เพราะท้องก็ปวดลูกก็ดิ้น​ กินยาก็ไม่ได้​ เราเน้นทานน้ำเยอะๆเลยค่ะให้ช่วยล้างของเสียไม่ไหวจริงๆก็คาร์บอนซักเม็ด​ สองเม็ดค่ะ​ ให้หายเร็วที่สุด

ซื้อเกลือแล่ร้านขายยาค่ะ มีแบบสำหรับคนท้อง บ้านนี้ตอนแพ้ท้องจนใม่มีแรงก้อซื้อมากิน ท้องเสียก็ซื้อมากินคะ

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ เพราะยาบางตัวอันตรายกับน้อง แล้วถ้าหาทานเองแล้วมีปัญหาถูกหมอเอ็ดแน่นอนค่ะ

คนท้องต้องระวังเรื่องทานยามากค่ะ แนะนำปรึกษาคุณหมอดีที่สุด

อย่าซื้อยามาทานเองนะคะแม่อันตราย

ถ่ายกิน3ครั้งควรไปหาหมอค่ะ✌️✌️✌️

หาหมอคะ​ หรือจิบน้ำเกลือเล็กน้อย

หาหมอค่ะ ยาบางอย่างทานไม่ได้นะคะ

เกลือแร่แก้ท้องเสียได้ค่ะ😊😊

ทานเกลือแร่ ORS. ได้ค่ะแม่