นมบำรุงตั้งครรภ์

กำลังตั้งครรภ์ได้ ประมาณ 4 สัปดาห์ ควรรับประทานนมยี่ห้อไหนดีค่ะ ขอบคุณค่ะ

32 ตอบกลับ

ตอนที่เราฝากครรภ์ หมอแนะนำว่า นมอะไรก็ได้เพราะการที่เราทานนมก็เพื่อเพิ่มแคลเซี่ยม ส่วนโฟเลตจะมีในยาที่คุณหมอให้อยู่แล้ว แล้วอย่ากินนมเยอะเกิน เสี่ยงต่อเด็กเกิดมาจะแพ้นมวัวค่ะ

5y ago

ลองแอนมัมเหมือนกันค่ะ เพราะชื่อคุ้นๆ

ส่วนตัวแล้วตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ก็กินแอนมัมค่ะ จนตอนนี้ 7 เดือนเข้า 8เดือนเปลี่ยนมากินนมหมีกระป๋องสีเหลืองค่ะ สลับกับน้ำเต้าหู้ค่ะ

5y ago

ค่ะ เราต้องขับรถทุกวันด้วย แต่ก้อจะพยายาม ดูแลสุดๆค่ะ

เรากินแอนมัมกับไทยเดนมาร์คสลับกันคะ ตอนนี้ 15w2d เริ่มกินน้ำเต้าหู้ ยาคูลท์บ้างแก้เบื่อ และกินนมเอนฟามาม่าคะ (นมสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ)

5y ago

เราลองซื้อแอนมัม มาลองดู เพราะชื่อคุ้นสุด

ทุกนมเลยจร้าแม่ อย่าเน้นอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะถ้าดื่มนมเน้นอย่างเดียวจะทำให้ลูกแพ้นมได้ นมวัวสลับกับน้ำเต้าหู้จร้า

นมอะไรก็ได้ค่ะ ที่ดื่มแล้วรู้สึกดีขึ้นไม่แพ้ท้องน่ะค่ะ แต่กินยี่ห้อเดิมซ้ำๆอาจทำให้ลูกแพ้นมชนิดนั้นได้นะคะ

บ้านนี้กินหลายยี่ห้อเลยค่ะสำหรับบำรุงครรภ์แต่กินแอนมัมบ่อยสุดสลับกับนมถั่วเหลืองและนมตัวอื่นๆค่ะ

เลือกทานสลับกันค่ะ นมวัว นมแอลมอนด์ นมถั่วเหลือง เลือกชนิดที่หวานน้อยหรือจืดไปเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 11 สัปดาห์คะกินนมตราหมีแบบกระป๋องสีชมพูคะกินง่ายอร่อยด้วยคะ

เลือกทานนมวัว กับนมถั่วชนิดต่างๆสลับกันถึงจะดีค่ะ ที่สำคัญควรเป็นรสจืด

5y ago

ขอบคุนค่ะ