ถามแม่ๆหน่อยคะ

กำลังตั้งครรถ์ 15w น้ำหนัก51.0 น้อยไปหรือเปล่าคะ เพราะกินเท่าไหร่นน้ำหนักก็ไม่ขึ้นเลยคะ แล้วอีกอย่างกลัวว่าลูกจะน้ำหนักน้อยคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้น แต่ซาวด์แล้วน้ำหนักตัวลูกปกติ คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ ท้องออกมากน้อยขึ้นกับสรีระร่างกายแต่ละคนที่ต่างกันไปค่ะ ถ้าอยากบำรุง แนะนำ โปรตีนค่ะ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆจ้าาา

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

แม่ต้องไปอัลตราซาวดน์ดูน้ำหนักน้องนะคะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณก็ไม่มีอะไรน่าห่วง บ้านนี้23w น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่3โลค่ะ น้ำหนักลูกก็ตามเกณค่ะ

5y ago

จ้า❤