แม่ๆตรวจคัดกรองดาวน์แบบไหนกันบ้างคะ

กำลังตัดสินใจว่าจะตรวจคัดกรองดาวน์แบบไหนดี ระหว่างตรวจฟรีกับตรวจ nipt ใจก็อยากตรวจ nipt แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แม่ๆบ้านไหนตรวจแล้วแนะนำหน่อยค่ะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจนิฟค่ะ เพราะคัดกรองโรคอื่นๆ ด้วยทุกโครโมโซม ไม่ต้องลุ้น ถ้าตรวจฟรีจะเป็นแค่การคัดกรองดาวน์อย่างเดียว ความแม่นยำยังไม่มากเท่านิฟค่ะ เพื่อนคัดกรองผลปกติ คลอดออกมาเป็นดาวน์ เราเลยไม่กล้าเสี่ยง ตรวจนิฟจบๆ ให้สบายใจ

บ้านนี้ลองตรวจแบบฟรีค่ะ ใช้สิทธิ์บัตรท้อง ด้วยอายุเลยเกินด้วย ตอนนี้ 37 เลยกังวลเหมือนกัน แต่ผลออกมาปกติไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงค่ะ

บ้านนี้ตรวจNIPTค่ะ จ่าย13000 แต่สบายใจน้องปรกติดีแถมรู้เพศด้วย ไม่อยากรอลุ้นเพราะหากมีอะไรผิดปรกติเราได้หาทางออกได้ทัน

แนะนำตรวจ nipt คะ เราท้อง 2 อายุ 39 ก็เลือกตรวจแค่โครโมโซมหลักๆ (trisomy 21,18,13,โครโมโซมเพศ) ราคา 8,000 คะ รอ 5 วันรู้ผลคะ ความแม่นยำ 99.9% คะ

10h ago

ตรวจที่ไหนคะแม่

ถ้ามีงบแนะนำให้แม่ตรวจ nipt ดีกว่าค่ะระบุชัดเจนโครโมโซม เพศ %ความเสี่ยงดาวน์.

ฟรี รพ จ้า เหลือเงินไว้ใช้อย่างอื่นอีกเยอะ เพราะกรรมพันธุ์ไม่มีเสี่ยงอะไร

บ้านนี้ตรวจฟรีคะ ผลออกมาเสี่ยงต่ำ ถ้าเสี่ยงสูง หมอส่งเจาะน้ำคล่ำอีกทีคะ

บ้านนี้ตรวจNIPT ของ panorama ค่าา เอาแค่5โครโมโซมหลัก ราคาประมาณ12,000 ความแม่นยำ99%

ตรวจนีฟค่ะ ทางนี้แม่พึ่ง 30 แต่เป็นเบาหวานกับไทรอยด์

บ้านนี้ตรวจนิฟค่ะ ความแม่นยำสูง รู้เพศน้องเลย