การโกนผมไฟ จำเป็นมั๊ยค่ะ?

14 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะ สะดวกโกนก็โกนไม่สะดวกไม่ต้องค่าาา โกนผมไฟเพราะ - หนังศรีษะเด็กบางคนจะมีไข โกนผมออกแล้วจะดูแลง่ายค่ะ - เมื่อน้องแรกเกิดซักพัก ผมจะเริ่มร่วงเพราะเหมือนผลัดผมออกค่ะ ซึ่งผมก็จะร่วงติดหมอน ถ้าโกนออกก็หมดปัญหาผมร่วงติดหมอนดูแลรักษาคงามสะอาดง่ายค่ะ

ตัวเราเองก็ไม่ได้โกนผมไฟ ไม่เคยหาหมอตั้งแต่เล็กเลยจนป่านนี้ไม่เคยป่วยถึงขั้นนอนรพ. เลยนะคะ ปกติมาก รุ่นลูกก็ไม่โกนค่ะ สะดวกแบบนี้ 😁

5y ago

อ่อเราผมดกดำหนามาก แม้จะร่วงยังไงก็หนามากอยู่ดี ไม่เกี่ยวกับโกนผมเลยค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อสมัยก่อนสบู่ยังไม่ค่อยมี เลยตัดเพื่อจะได้สะอาด แต่ถ้าทำเพื่อความสบายใจบ้านนี้ตัดๆเล็มๆไม่โกนหมดค่ะ

ก็แล้วแต่สะดวกนะค่ะ บ้านนี้โกนค่ะ เพื่อขจัดขนเก่าออก ผมก็จะขึ้นใหม่ สวยดกดำค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อและความสะดวกจ้า บ้านเราไม่โกน ทั้ง 2 คนเลย แต่เล็มปลายผมจ้า

เราไม่อยากโกนให้ลูก แต่สามีกับแม่เราต้องการให้โกน ไม่ชอบเลย ลูกสาวหัวโลน

โกนค่ะ ลูกเราคลอดมาหน้าผากไม่มีผมเลย พอโกนก้อขึ้นใหม่

คนเฒ่าคนแก่ทางนี้มักบอกเสมอว่าจำเป็น

ไม่น่ะค่ะ. บ้านนี้คนโตก็ไม่ได้โกนค่ะ.

บ้านนี้ไม่ได้โกนนะคะ ปล่อยให้ยาวเลย