สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

การออกธรรมชาติเจ็บมากมั้ย บ้านนี้กลัวจังเลยค่ะกลัวไม่มีแรงเบ่งกลัวเจ็บจนทนไม่ไหว แม่เป้นคนตัวเล็กค่ะ #ลูกคนคนแรก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เจ็บมากช่วงรอคลอดค่ะแม่ แต่เราเป็นคนที่งปากช่องคลอดบางเลยเปิดไว เราเบ่งแค่ 3 ครั้งน้องก็ออกแล้วค่ะ และจะเจ็บอีกทีตอนที่พักฟื้นค่ะ เจ็บแผลตรงที่คุณหมอตัดน่ะค่ะ จะเจ็บมากช่วงสัปดาห์แรกและจะค่อยๆทุเลาลง เราเองคลอดง่ายทั้ง 2 คนเลย ตอนนี้ตั้งท้องคนที่ 3 แล้ว ไม่กังวลอะไรเลยค่ะ

1y ago

ตอนที่คุณหมอบอกให้เบ่งพยายามเบ่งลงก้นเหมือนเบ่งอึน่ะค่ะ เบ่งยาวๆ ไม่ส่งเสียง เพราะถ้าเรามีเสียงออกมาจะทำให้ไม่มีลมเบ่งและแม่ก็จะเหนื่อยค่ะ

บ้านนี้เบ่งสั้นค่ะทำให้ออกยาก จนพยาบาลช่วยดันออกครั้งเดียวพรึดออกมาเลยค่ะ ตอนคลอดไม่เจ็บเลยค่ะเจ็บตอนเย็บ

1y ago

มันเจ็บเหมือนเรากำลังเย็บผ้าแล้วเข็มตำนิ้วอะค่ะแต่ไม่ได้ตำครั้งเดียวตำหลายครั้งหน่อย