อยู่ไฟจำเป็นแค่ไหนคะแม่ๆ

การอยู่ไฟจำเป็นมากไหมคะแม่ๆ ทำแล้วท้องจะยุบจริงๆหรอคะ แล้วเริ่มอยู่ไฟได้หลังคลอดกี่วันเอ่ย แชร์ประสบการณ์หน่อยค่า

4 ตอบกลับ

ส่วนตัวไม่อยู่ค่ะ เกิดหน้าร้อน ที่บ้านเขาให้ใส่ชุดแขนยาวขายาว ใส่หมวกไหมพรม เราแพ้เหงื่อตัวเองเวลาที่เหงื่อออกมาก ๆ จะมีผื่นคัน ลำพังแค่น้ำนมพุ่งก็เปียกแฉะคันแล้ว ใส่ได้ 2 วันผื่นขึ้นทั้งตัว เลิกค่ะ ร่างกายเราก็ปกตินะ พุงใช้เวลา 2-3 เดือนถึงเข้าที่ค่ะ

ส่วนตัวไม่ได้มีความเชื่อว่ามันช่วยอะไรแบบนี้ค่ะ เพราะสากลประเทศอื่นหลายๆประเทศก็ไม่มี เพียงแต่เราคิดว่าการอยู่ไฟมันเหมือนเราได้พักร่างกาย ได้มาฟื้นฟูหลังคลอดค่ะ คล้ายๆการไปอบสปา กลิ่นสมุนไพร และการอบน่าจะช่วยให้ relax ทั้งร่างกายและจิตใจมากขึ้นค่ะ

เราไม่อยากอยู่ค่ะ ไม่เชื่อ แต่คนรอบตัวคะยั้นคะยอให้อยู่ ถึงกับไปซื้อยามาให้ แต่หมอยาไม่ขายให้บอกไม่ให้อยู่รู้สึกขอบคุณเขามาก ท้องเราก็ยุบนะ แบนกว่าก่อนท้องอีก

ส่วนตัวไม่ได้อยู่ไฟค่ะแต่ไปนวดที่โรงพยาบาลเอาที่โรงพยาบาลจะมีนวดหลังคลอดค่ะน้ำคาวปลาหมดเร็วมากสบายตัวแม่ด้วย

1y ago

แม่ใช้บัตร30ค่ะ