การโก่งตัว

การที่น้องโก่งตัวเเม่ๆจะท้องเเข็งใช่ไหมคะ สาเหตุอะไรบ้างคะที่น้องโก่งตัว

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งหรือท้องปั้น=ท้องจะแข็งทั่วท้องกดไม่ลง ลูกโก่งตัว=จับที่ใดที่หนึ่งนิ่ม #ลูกโก่งตัวท้องจะไม่แข็ง ถ้าท้องแข็งไม่ใช่โก่งตัวนะคะนั้นคือมดลูกซ้อมบีบตัว เตรียมตัวที่จะคลอดนั้นเอง ท้องแข็งแบบไหนควรไปรพ.คือภายใน1ชม.มันแข็งถี่ 8-10ครั้ง คือไม่ปกติ ต้องไปหาหมอ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด