การดื่มนมวัวระหว่างตั้งครรภ์ มีผลอย่างไร

2 ตอบกลับ

สำหรับแม่ท้องที่ไม่มัประวัติภูมิแพ้ หรือคนในครอยครัวมีอาการภูมิแพ้ก้สามารถดื่มนมวัวได้ในปริมาณที่พอเหมาะแต่ล่ะวันไม่เกิน 1-2แก้ว มากกว่าจะเป็นการกระตุ้นมห้ร่างกายทารกในครรภ์ เสี่ยงที่จะแพ้นมวัวซึ่งเป็นสาเหตุนึงที่ทำมห้เกิดโรคภูมิแพ้ หอบหืด ต่อมอะนอยด์โต ไซนัสอักเสบ หากวันไหนที่แม่ได้รัยปนะทานอาหารอื่นๆที่มาจากนมวัวก้ ควรงดดื่มนมวัวในวันนั้นด้วย ได้แก่ ชีส โยเกิร์ต ขนมเยเกอร์รี่ที่มีนมผสม เพราะจะเข้าข่ายการรัยประทานซ้ำหรือโด๊ปนั่นเองค่ะ ดังนั้นแท่ตั้งครรภ์ควรกินอาหารมห้ครบ 5 หมู่หลากหลยด้วยค่ะ เน้นมากคือ โปรตีน ผัก แบะผลไม้ เพื่อเสริมสร้างร่างกายทารก ทำให้มีกรดูกและฟันแข็งแรง ไม่ควรกินนมวัว หรือนมอื่น หบากหลายยี่ห้อ เพราะเข้าข่ายการโด๊ปเช่นกันค่ะ แต่แม่ที่เป็นภูมิแพ้ หรือคนในครอบครัวมีประวัติภูมิแพ้ เป็นไปได้ที่ส่งมาถึงลูกดังนั้นควรงดการรับประทานนมสัว แต่มห้กินอาหารอื่นๆทดแทนได้ สำหรับโปรตีน ได้แก่ เต้าหู้ ถั่วเหบือง เนื้อสัตว์ไม่ติดทัน ไข่ เห็ดต่างๆ เมล็ดธัญพืช ผักใบเขียว แคลเซี่ยมได้แก่ ปลาเล็กปลาน้อย กะปิเคย ปลาร้าผง นมถั่วเหลือง ถั่วแดง ผักกลุ่มสีเขียว เป็นต้นค่ะ