การคลอดผ่าคลอด หรือคลอดเอง แบบบล็อคหลัง กับไม่บล็อกหลัง

การคลอดแบบผ่าคลอดและคลอดแเอง การบล็อคหลังกับไม่บล็อกหลัง เวลาคลอด แตกต่างกันยังไงค่ะ มีผลยังไงค่ะ

1 ตอบกลับ

คลอดเองแผลจะฟื้นตัวได้เร็วกว่าผ่า เหมาะกับคนที่ลูกตัวไม่ใหญ่ บล็อคหลังจะช่วยเรื่องลดความเจ็บค่ะ เห็นเขาบอกว่าจะไม่รู้สึกเจ็บเลย