ทำไม12วิค1วันแร้วทำไมไปฟังเสียงหัวใจลูกยังไม่ได้แร้วทำไมแค่กดเฉยๆแร้วบอกยังไม่เจอ. แม่ๆคนไหนเป้นบ้างค่ะ

กัวจังเรยค่ะ

12 ตอบกลับ

หมอกดๆคลำหามดลูกใช่มั๊ยค่ะ เรากดตอน9วีคไม่เจอ ตอน14วีคก็กดไม่เจอ จนหมอทักว่าใครบอกว่าท้อง พอเอาเครื่องฟังเสียงหัวใจมาวางตอนแรกเขาวางใต้สะดือไม่ได้ยินอะไร จนลงต่ำไปช่วงท้องน้อยถึงได้ยินเสียงหัวใจลูกค่ะ ตอนนี้ก็กังวลเหมือนกันเพราะ16w+2 เรายังคลำหายอดมดลูกไม่เจอเลย

7weekซาวด์เจอตัวหัวใจเต้น 11wไปหาหมอหมอก็ตรวจละเอาที่ฟังเสียงหัวใจมากดๆฟังที่ท้องหมอบอกอาจจะไม่ได้ยินเพระาน้องยังเล็กแต่พอกดไปเจอเสียงหัวใจชัดแจ๋วเลยค่า

ตอนเช้าก่อนจะลุกคุณแม่ลองสังเกตนะว่าตรงบริเวณท้องน้อยหรือใต้สะดือจะมีก้อนนูนๆขึ้นมานั้นคือตัวน้องจร้าคุณแม่อย่ากังวลเลยคะลองดูนะคะ

6y ago

จ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ.ตอนนี้13Wแล้ว.หมอคลำท้องดูแล้วหมอก็บอกว่ายังไม่พบก้อน.เราก็กังวลกลัวลูกจะเป้นอะไร

ตอน 12w ซาวด์ดูหัวใจน้องเต้นดีค่ะแต่เครื่องฟังเสียงไม่ได้ยินค่ะมาได้ยินตอน 17w ค่ะอย่ากังวลนะค่ะ

ฟังชัดตอน17wค่ะ ท้องอ่อนหังได้แต่เสียงรก ไม่กังวลเพราะก่อนหน้าแม่ซาวด์ตอน13wหมอบอกแข็งแรงดี

เสียงหัวใจน้องยังเบามากค่ะ หมอเองกว่าจะได้ยินยังลำบากเลย รอก่อนนะคะ

6y ago

ค่ะกัวมากรออีกสักหน่อย55

เหมือนกันคะ หมอคลำดูไม่เจออะ แต่อัลตร้าซาวเจอนะคะ หัวใตเต้นตุบๆเลย

ของเราก็12วิค ไปซาวดูมีครบ หัวใจเต้นตุบๆ คุณแม่ลองซาวดูมั้ยคะ

6y ago

ยังไม่ได้ซาวเรยจ้า