พาหะธาลัสซีเมีย

กังวลใจมากค่ะตรวจเลือดออกมาหมอบอกเป็นพาหะทั้งเราและแฟนเลย ตอนนี้ตรวจเลือดอีกรอบกำลังรอผลตรวจอีกที บ้านไหนเป็นบ้างคะแต่ไม่ได้มีอาการเวียนศรีษะ หน้ามืด และเป็นลมเลย ใช้ชีวิตปกติ แต่ผิวจะออกขาวเหลืองหน่อยๆเป็นคนเหนือค่ะ แต่มีแต่คนทักว่าซีดอยู่ค่ะ เป็นเพราะตั้งครรภ์ด้วยรึป่าวคะ หรืออาการรุนแรงคะ ทางบ้านไม่มีใครมีเสื้อธาลัสซีเมียเลยค่ะ และมีวิธีรับมือหรือยาทานมั้ยคะ ถึงขั้นต้องเอาเด็กออกรึป่าว กังวลมากค่ะนอนไม่หลับเลย ขอบคุณมากๆค่ะ🙏🙏

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่ค่ะ แต่เป็นคนละกลุ่มกัน เลยไม่ส่งผลร้ายแรงต่อลูกค่ะ ไม่ถึงขั้นลูกคลอดมาแล้วต้องให้เลือดตลอดทุกเดือนค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ โชคดีจัง

แม่บ้านนี้เป็นพาหะทั้งสามี แต่เป็นตัวที่ไม่ร้ายแรง ลูกก็เป็นพาหะเหมือนกันค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ รอผลตรวจอย่างเดียวเลยจะไม่คิดมากก็ไม่ได้