กังวลมากคะมีเลือดออก

กังวลใจมากคะ มีเลือดออก ไม่ทราบอายุครรภ์ที่แน่นอน ประจำเดือนขาดวันที่11/สค/62จนถึงวันนี้ ก็เข้า2เดือนแล้ว แต่ตรวจการตั้งครรภ์สมำเสมอ ตรวจเจอว่าตั้งครรภ์วันที่5/ตค/62แต่จางมาก มาวันนี้มีเลือดออกงงไปหมดคะกังวลใจมาก ว่าจะไปหาหมอเร็วๆนี้ แม่ๆพอจะทราบไหมคะว่าแบบนี้ใช้เลือดล้างหน้าเด็กหรือป่าวคะ แล้วถ้าเป็นเลือดล้างหน้าเด็กอายุครรภ์ประมาณกี่สัปดาแล้วคะ

กังวลมากคะมีเลือดออก
5 ตอบกลับ

ก่อนท้องบ้านนี้ก็มีเลือดแบบนี้ออกมาแล้วไม่มาอีกพอผ่านไปสักอาทิตย์ก็มีมาอีกหยดรึ2หยดนี่แหละแล้วหายไปเลยไม่มาอีกเราก็ซื้อผ้าอนามัยมาไว้แต่มันก็ไม่มาบวกกับปวดท้องน้อยข้างขวาจี๊ดๆเกือบ2อาทิตย์แต่เจ็บเต้านมนี่มาก่อนจะเจ็บท้องเหมือนจะเป็นเมนต์อีกนะเจ็บจนเดินก็ต้องอุ้มนมเดินกันเลย

ตามหลักสูติศาสตร์แล้ว เลือดล้างหน้าเด็ก"ไม่มีอยู่จริง"ค่ะ มันคือเลือดเก่าที่ตกค้างในร่างกายค่ะ สีจะเข้ม และปริมาณน้อย ทั้งนี้ ถ้าระหว่างท้อง มีเลือดออก ไม่ว่าจะมากหรือน้อย จะสีเข้มหรือสีสด ต้องพบคุณหมอโดยด่วนค่ะ เพราะอาจเป็นอาการแท้งคุกคาม

5y ago

ขอบคุณมากๆคะ

ใช่นะค่ะ แต่ระบุไม่ได้ว่ากี่สัปดาห์แล้วเพราะบ้างทีอาจคลาดเคลื่อนได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ผลการตรวจครรภ์คะ

😰