ใครเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่บ้างคะ

กังวลใจค่ะ หมอนัดไปตรวจเลือดซ้ำรอบ 2 เพราะเป็นพาหะธาลัสซีเมีย แฟนก็เหมือนกันค่ะ ใครเป็นแบบนี้บ้างคะ น้องปลอดภัยดีมั้ย หมอบอกว่าอันตรายรึเปล่า

9 ตอบกลับ

เปนพาหะทั้งพ่อแระแม่เหมือนกันค่ะแต่ลูกคนที่1-2ปกติส่วนคนที่3เลือดจางหมอให้ไปเจาะเลือดทุก3เดือนให้ยาเพิ่มเลือดมากินตรวจจนครบ3รอบน้องปกติแร้วค่ะหมอแนะนำให้น้องกินโปรตีนเยอะๆกับตับล่าสุดร้ายแข็งแร็งมากค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆ นะคะหวังว่าปกติดี และแข็งแรงปลอดภัยค่ะ 🙏🙏🙏

ของเราเป็นพาหนะทั้งพ่อและแม่ค่ะ แต่เป็นชนิดไม่รุนแรง เป็นชนิด hb e ส่วนน้องออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ ตอนนี้ท้องคนที่สามยุค่ะ ต้องดูนะค่ะว่าเราเป็นชนิดไหนค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ หวังว่าจะเป็นเช่นนั้นเหมือนกันค่ะ 🥰🥰

ผ่านมาแล้วเหมือนกันคะกับเหตุการณ์นี้ ไปตรวจละเอียดที่ศิริราชคะว่าเปนชนิดไหน สรุปไม่ใช่ตัวร้ายแรงอะไร ปัจจุบันจะ8ขวบแล้วคะ เปนกำลังใจไห้นะคร้า✌🏻✌🏻

2y ago

ขอให้ครอบครัวเราโชคดีเหมือนแม่นะคะ อยากให้น้องปลอดภัย ไม่มีให้ห่วงค่ะ ของคุณสำหรับคำแนะนำที่ทำให้มีกำลังใจดีขึ้นนะคะ 🥰

ต้องตรวจเพิ่มว่าเป็นชนิดไหน จับคู่กันแล้วความเสี่ยงรุนแรงไหม ของคู่เราเป็นชนิดรุนแรง ต้องเจาะสายสะดือตรวจลูกในครรภ์ด้วย ลูกเราปลอดภัยดีค่ะ 😊

2y ago

ขอบคุณนะคะ กังวลนิดหน่อยค่ะแต่มาพูดคุยในกลุ่มนี้สบายใจขึ้นค่ะ

ของเราตรวจพบว่าตั้งครรภ์ได้6สัปดาห์ และเป็นโรคธาลัสซีเมียตั้งแต่เด็ก ชนิดอีเอบาร์ท ตอนนี้รอผลตรวจคู่สามี แอบกลัวอยู่คะ

2y ago

เป็นกำลังใจให้กันนะคะ ขอให้เราและคนอื่นๆ ที่กำลังเจอปัญหานี้ผ่านไปได้ด้วยดี แข็งแรงปลอดภัยทั้งน้องและคุณแม่ค่ะ เหตุการณ์นี้เข้าใจเลยว่ากังวลแค่ไหน 🥰

แม่เปิดสมุดชมพูหน้า 13 ดูนะคะ ถ้าแม่และพ่อเป็นพาหะ ต้องดูอีกว่า พาหะชนิดร้ายแรง หรือ ไม่ร้ายแรง หมอจะวินิจฉัยผลให้เราฟัง

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ของเราก็เป็นพาหะทั้งคู่เลย แต่เป็นคนละชนิด และไม่มีความรุนแรงทั้งคู่ คุณแม่ทำใจให้สบายนะค่ะ ไม่ต้องกังวล

2y ago

ขอบคุณมากๆ นะคะ เราก็หวังว่าจะเป็นปกติ ไม่มีอะไรรุนแรงเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะธาลัสซีเมียเหมือนกันคะ แต่คลอดออกมากลูกแข็งแรงดีคะ ❤️❤️

2y ago

เป็นทั้ง2คนเลยคะ

ต้องตรวจคัดกรองเพิ่มค่ะ มีความเสี่ยง

2y ago

ใจสั่นๆ นิดหน่อยค่ะ ภาวนาขอให้ลูกปลอดภัยไม่เป็นอะไร 🙏🙏🙏