กังวลใจค่ะ

ท้อง6week ไปฟังผลเลือดมาหมอบอกเราเป็นพาหะธาลัสซีเมียค่ะ และเพิ่งเจาะเลือดสามีไปตรวจรอฟังผลอาทิตย์หน้า กังวลมากค่ะกลัวจะเป็นทั้ง2คน

2 ตอบกลับ

ยังไม่ต้องกังวลจ้า เอาจริงๆคนไทยเป็นพาหะกันหลายพันล้านคนค่ะ แต่ส่วนมากเป็นแบบไม่รุนแรงกัน ไม่ได้กระทบอะไรต่อการใช้ชีวิต เหมือนคนปกติทั่วไปเลย (ขนาดแข็งแรงๆอย่างนักกีฬาก็ยังเป็นพาหะกันมากมายจ้า) ถ้าคุณพ่อปกติดี ยิ่งไม่มีอะไรน่าห่วง ขนาดบางคู่เป็นพาหะทั้งคู่ แต่เป็นชนิดที่ไม่รุนแรง ลูกก็ออกมาปกติแข็งแรงดีจ้า ทำใจให้สบายเข้าไว้ค่ะ ความเครียดไม่ดีต่อลูกน้าาาา❤️

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

สู้ๆค่ะแม่ อย่าเพิ่งกังวลมากนะเดี๋ยวมีผลกับน้อง ขอให้คุณพ่อไม่เป็นเนอะจะได้ไม่ต้องเครียด

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ