ตั้งครรภ์ต้องฉีดวัคซีนอะไรบ้าง?

กังวลใจค่ะ คือฝากครรภ์ที่ รพ. ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 6 เดือนแล้ว ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนอะไรเลย ครั้งที่ไปฝากครรภ์ล่าสุด เลยถามหมอที่ฝากครรภ์พิเศษไว้ หมอบอกว่าไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนอะไรเลย บาดทะยัก ทาง รพ. เราก็ทำสะอาดอยู่แล้ว ตอนทารกอายุ 2 เดือนก็ได้ฉีดอยู่แล้ว เลยไม่จำเป็น มีแม่บ้านไหนที่ตั้งครรภ์แล้วไม่ได้ฉีดวัคซีนบ้างไหมคะ ควรทำยังไงดี ไปฉีดวัคซีนคลินิกข้างนอก หรือตามหมอดีคะ?

1 ตอบกลับ

ถ้ากังวลใจลองขอหมอฉีดไม่ก็ออกมาฉีดข้างนอกก็ได้คะ