สอบถามค่ะ ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ รพ. เอกชน เท่าไหร่หรอคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 6 เดือนแล้ว ทุกครั้งที่ไปคุณหมอจะซาวด์ดูพัฒนาการของทารกและจ่ายวิตามินให้ทุกเดือน เลยอยากทราบว่าแม่ๆท่านอื่นเสียค่าตรวจครรภ์ครั้งละเท่าไหร่กันบ้างคะ

30 ตอบกลับ

แล้วแต่เกรดของโรงพยาบาลคะ เราฝากสมิติเวชศรีนครินทร์ ก็ประมาณ 4 -7 พันต่อครั้ง แพคเก็ตคลอด 68,000 บาท(คลอดเอง) อาจมีบวกหากมีอาการอื่นแทรกซ้อนที่ต้องอยู่โรงพยาบาลเพิ่ม แต่หากอยู่ ตจว จะถูกกว่าด้วย ต้องเช็คดู เพราะก่อนหน้านี้เราเช็คดูโรงพยาบาลเครือเดียวกัน แต่คนละจังหวัด คนละราคา แต่หากเป็นเอกชนขนาดใหญ่ในกรุงเทพก็ราคาจะประมาณนี้หละคะ

วิภาวดี ปกติแต่ละครั้ง 1500 (ซาวน์ทุกครั้ง) ถ้ามีฉีดยา เพิ่ม 500-1000 แล้วแต่ราคายาฉีด ถ้ามีตรวจน้ำตาล เพิ่ม 300-1000 ตรวจเลือดแม่ 3000++ ตรวจดาวน์ 3300++(แบบตรวจเลือดธรรมดา) อัลตราซาวน์ 4 มิติ 3500++ ครั้งไหนมีตรวจเยอะ ก็ 5-6000 ค่ะ ตอนนี้28weeks รวมๆที่จ่ายไป ก็เกิน 20000 บาทแล้ว (ไปตรวจตั้งแต่ 5weeks) 😂

5y ago

หมอมนัสค่ะ

ของเราซื้อแพ็คเก​จกับรพ.จุฬารัตน์​9ผ่อนจ่ายได้2ครั้ง​ ครั้งละ6500บาทค่ะะ​ แพ็คเก็จ​12500บาทค่ะ​ หลังจากนั้นไม่ต้องจ่ายอะไรเลยค่ะะ​ คุณหมอซาวด์ให้ทุกรอบที่ไปค่ะจ่ายวิตามินให้ทานตลอด.

5y ago

แพ็ค​เกจค่าคลอดทางคุณหมอยังไม่ได้มาแนะนำเลยจ้ะ😁😁

รพ.กรุงเทพราชสีมา ถ้าคุณหมอตรวจปกติไม่มีตรวจไรเพิ่มแล้วก็ให้ยากลับบ้านประมาณ3,000/ครั้ง ถ้าเดือนไหนตรวจเพิ่มเติมก็จะประมาณ5-8,000คะ ไปทุกครั้งหมอจะดูพัฒนาการทุกครั้งคะ

แล้วแต่เกรดของ รพ. ค่ะ ส่วนของเรา อัลตร้าซาวด์ + ค่าหมอ + ค่าพยาบาล + ยาบำรุงแคลเซียม,วิตามินรวมปกติ ไม่มีวัคซีนหรือยาอื่นๆ จะอยู่ที่ 3000฿ ค่ะ

ของเราเอกชนซาวน์ทุกครั้ง​ รวมยา​ ประมาน1200คะ​ แล้วแต่ว่าเอกชนระดับไหนคะ​ ของเราโปรถ้าคลอดเองรวมไม่เกิน40, 000 ถ้าโปรคลอดประมาน50, 000

เราฝาก โรงบาลมิชชั่น ครั้งแรก 2,500 ครั้งต่อไปลดจากประกันสังคม10%เดือน1,170 เดือนไหนฉีกวัคซีนบาดทะยัก เพิ่มอีกคะ แพคเกตคลอดเอง26,500

ฝากครรภ์ที่ รพ รามคำแหง ฝากครั้งแรกจ่าย 5500 บ ครั้งต่อไปประมาณ 1500-4500 บ ขึ้นอยู่กับหมอนัดอัลตราซาวด์ เพราะที่อัลตราซาวด์ 4D ค่ะ

ของเราฝากเอกชน รพ.กรุงเทพอุดร ไปแต่ละครั้งประมาณ2พันกว่าบาท ค่าอัลตราซาวด์ 1500 ค่ายาประมาณ4-7ร้อย นอกนั้นก็ค่านั่นนี่ ค่ะ

รพ. บำรุงราษฎร์ ส่วนตัวทุกๆเดือน เสียแค่ 4-5 พันบาท ค่าหมอ+ค่ายา แต่ถ้ามี u/s ก็ครั้งละ 7200 จะซาว แค่ 5-6 ครั้งตลอดการตั้งครรภ์