แม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ เข้าไตรมาสที่2แล้วยังแพ้ท้องอยู่เลย กินอะไรไม่ค่อยได้เลย

กังวลว่าน้องจะไม่แข็งแรงค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีคำแนะนำช่วยลดอาการแพ้บอกบูญทีค่ะ ขอบคุณค่ะ

16 ตอบกลับ

แม่กินยาบำรุงเลือดด้วยรึป่าวคะ บ้านนี้ก็แพ้ยัน 5 เดือน สุดท้ายมาเจอว่ามาจากยาบำรุงเลือดเม็ดสีแดง กินแล้วเวียนหัว คลื่นใส้ อาเจียน เหมือนอาการแพ้ท้องเลยค่ะ พอสลับมากินก่อนนอน อาการหายไปเลยค่ะ กว่าจะรู้เวียนหัวเกือบตาย

2y ago

กินก็เป็นค่ะ พอรองไม่กินก็เป็น แพ้จนท้อแล้วค่ะ

บ้านนี้แพ้ยันตอนนี้ไตรมาส3แล้วค่ะ แต่แม่บ้านนี้จะกินข้าวไม่ได้ไม่ยากข้าว แต่พยามกินนม ผลไม้ พอได้จ้า หมอบอกลูกด็โตปกติตามอายุครรภ์จ้า ตอนนี้37+หมอบอกน้อง2900กรัมตั้งแต่36+แล้วจ้า

เราแพ้ยันคลอดค่ะ แต่แค่ลดอาการเบาลงเราเรื่อยๆ น้องจะแข็งแรงไหม อยู่ที่อาหารที่กิน ยาบำรุงและโรคที่เกิดจากกรรมพันธ์ นี่แพ้ยันวันผ่า ลูกออกมา 3200 แข็งแรงดี

แพ้ท้องไม่มีวิธีแก้คะคุณแม่ บ้านนี้ 8เดือนแล้วยังแพ้อยู่เลยจ้า แต่น้องโตดีแข็งแรงตามเกณฑ์ แต่ตัวแม่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยจ้า กินแล้วลงลูกหมด

นอนน้อยไหมคะลองนอนหลับพักให้เยอะๆดูค่ะบ้านนี้ถ้ามีอะไรกวนให้นอนไม่พอ 2-3 วันอาการแพ้ท้องจะกลับมาทุกครั้งจนกว่าจะได้นอนเต็มที่เลยค่ะ

เเม่บ้านนี้อยากบอกน่ะ เเต่ตัวเอง34wเเล้วเเต่ยังเเพ้อยู่เลย เหนื่อยมากค่ะ เเต่พยายามกิน กินนิดนึง เเต่บ่อยๆเพื่อเจ้าตัวเล็ก

แพ้ยันเดือนที่5 แล้วก็หยุดแพ้ มาแพ้อีกเดือนที่8ตอนนี้ก็ยังไม่หยุดแพ้เลยค่ะ 🤣

ทางนี้4 เดือนแล้วยังแพ้ คุณหมอให้ทานยาแก้แพ้ค่ะ ถึงทานอาหารขึ้นมาได้บ้าง

ไตรมาสที่3ยังมีอ้วกมาบ้างบางครั้งคะหายไปเเล้วก็กลับมาเป็นมาๆๆหายๆๆ

กินอะโวคาโด้ รึน้ำขิงอ่อนช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้คะ