ท้อง 26 สัปดาห์ มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก

กังวลว่าน้องจะออกมาตัวเล็ก

ท้อง 26 สัปดาห์ มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก
25 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน30weekหมอบอกน้องน้ำหนัก1800ตอนนี้31weekแล้วบ้านนี้ท้องไหญ่น้องก้ตัวไหญ่แต่แม่ไม่ต้องกังวลไปค่ะขนาดท้องไม่ได้บอกถึงน้ำหนักลูกน่ะค่ะถ้าแม่กังวลตอนไปหาหมอถามเขาถึงน้ำหนักลูกได้ค่ะ ตอนท้องแรกบ้านนี้ท้องเล้กมากลูกออกมา3โลท้องสองก้ไม่ค่อยไหญ่ค่ะลูกออกมา3200 นี่ท้อง3คาดว่าน่าจะไหญ่กว่าเดิม😂

5y ago

🥰❤️

ท้องเล็กเพราะแม่เป็นคนหุ่นดีไงค่ะ แต่ถ้าน้องน้ำหนักเค้าตามเกนณ์ ดี ก็ไม่ต้องกังวนนะคะ หัวอกเดียวกันค่ะแม่ เราเชื่อคำพูดหมอจะสบายใจกว่า คำพูดเวลาคนทักไปเรื่อยค่ะแม่ ปล แม่สวยเชียวค่าาาา🤩🤩

5y ago

🥰🥰🥰✌🏻✌🏻✌🏻

ปกติค่ะ ตอนเรา 26 วีคก็ประมาณนี้ ขนาดท้องเป็นไปตามสรีระคุณแม่ จนตอนนี้เรา 37 วีค ก็ยังมีคนทักท้องเล็กเหมือน 6 เดือน ให้ดูผลซาวเป็นหลักค่ะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่น่ากังวล

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะคุณแม่ 😊 มีคนท้องเล็กเหมือนกันค่อยสบายใจหน่อย คนชอบทักว่าเหมือนท้อง3เดือนเลย

บ้านนี้ 24w น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่ 3 โลแต่หมอบอกว่าน้ำหนักน้อง 715g.เกินดกณฑ์ไปแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องจนาดท้องนะคะแค่น้องแข็งแรงก็พอ

5y ago

ไม่เป็นไรค่ะคุณแม่ไม่ต้องเครียดขอแค่ลูกเราแข็งแรงหนักเท่าไหร่ก็ไม่เป็นไรค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นน้อย มีแต่คนบอกว่ากินเยอะๆ ลูกจะได้ตัวโต แต่หมอตรวจแล้วน้ำหนักตามเกณฑ์แม่โล่งอกค่ะ

5y ago

ใช่เลยจ้า

เอาน้ำหนักลูกเป็นหลักนะคะ ถ้าซาวด์​มาน้องน้ำหนักดี ขนาดท้องหรือน้ำหนักแม่ก็ไม่ได้มีผลอะไรกับลูกเลยค่ะ

5y ago

ทางนี้ไปซาวด์ล่าสุด 34w น้องไป2869 กรัมแล้วค่ะ หมอตกใจน้ำหนักและบอกว่าพร้อมคลอดมาก หรืออาจจะคลอดราวๆ37 วีค เพราะท้อง2 คลอดเร็วกว่าท้องแรก

ท้องเล็กไม่ได้หมายความว่าลูกเราจะตัวเล็กนะคะแม่ ถ้าท้องเล็กแต่น้ำหนักน้องปกติก็โอเครแล้วคะ

5y ago

ใช่ค่ะ

บ้านนี้มาเห็นพุงก้อตอน7-8-9ค่ะแม่ ไส่เสื้อคุมนี้ดูไม่ออกค่ะว่าท้อง😂😂 แต่น้องคลอดออกมา2,880 คลอด38+5

5y ago

ใช่ค่ะ ท้องพร้อมๆกันกับพี่ที่ทำงานนั่งใกล้ๆกัน มีแต่คนทักพี่เขา กับเราไม่ค่อยมีใครทัก ยิ่งใส่ชุดหลวมๆดูไม่ค่อยออก บางคนบอกท้องเหมือนคน 3 เดือน แม่บางทีก็นอยๆ 😅

ถ้าไปซาวด์ตามที่หมอนัดแล้วหมอบอกว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

5y ago

ใช่ค่ะ​ ของเราก็ไม่บอก​ เราก็เลยถามเองเลยค่ะ​ 🥰 แต่ไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ​ เพราะถ้าไม่ตามเกณฑ์หมอน่าจะบอกค่ะ

อาน้ำหนักลูกเป็นหลักค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณที่หมอบอกก็ไม่ต้องกังวนค่ะ