29w2d หมอทักว่าลูกอาจจะตัวเล็ก

กังวลมากเลยค่ะ ท้องนี้ท้อง3 แต่ท้องเล็กมาก กลัวลูกออกมาไม่ปกติจังเลยค่ะ ไปซาวน์หมอบอกว่าลูกอาจจะตัวเล็ก มีหลายคนที่เค้าไม่รู้ว่าท้อง เค้าคิดว่าแค่อ้วนขึ้น ก่อนท้อง หนัก.63 ปัจจุบันหนัก68ค่ะ ท้องแรกกับท้องสองน้ำหนักเราขึ้นที20-30โล ลูกคนแรก3,300กรัม คนสอง3,700กรัม มีใครเป็นเหมือนกันไหมคะ แล้วลูกออกมาเป็นยังไงบ้างคะ

29w2d หมอทักว่าลูกอาจจะตัวเล็ก
20 ตอบกลับ

ไม่แน่หรอกค่ะแม่ท้องแรกบ้านนี้ท้องเล็กไม่มีใครรู้ว่าเราท้องด้วยซ้ำก่อนแรกเราแพ้หนักมากน้ำหนักจาก62เหลือ53ลูกคนแรกเราหนัก3,850กรัมมาท้องที่2ไม่แพ้เลยกินได้กินดีน้ำหนักจาก55เป็น78ลูกคนที่2เราหนัก4,020กรัมพอมาท้องที่3ท้องไม่ค่อยใหญ่เหมือนคนท้องประมาณ6-7เดือนทั้งที่จะครบกำหนดคลอดแต่น้องคลอดออกมาก3,636กรัมในรูปท้องที่3ค่ะ

ไม่เสมอไปค่ะ..แม่บ้านนี้นำ้หนักขึ้นเยอะมากกว่าท้องก่อนๆ..จนคนทักว่าท้องแฝดรึป่าวเพราะท้องใหญ่มาก..พอคลอดออกมาลูกตัวเล็กมากค่ะน.นแค่..2700..แต่แข็งแรงปกติดีทุกอย่าง ..แม่ไม่ต้องกังวลมากไปน่ะค่ะ..บำรุงร่างกายกินของที่เพิ่ม..น.นลูก..เช่นกล้วย นม.ไข่

สู้ๆนะคะแม่ทานกล้วยน้ำว้ากับไข่ต้มแล้วก็นมเยอะๆค่ะเราก็ท้อง3เหมือนกันคนแรก3750gคนที่2น้ำหนัก3390gคนนี้คนที่3แล้วค่ะ24วีคแต่ตอน18วีคเราเจาะน้ำคล่ำดูความสมบูรญ์ของลูกค่ะก็เลยสบายใจว่าน้องแข็งแรงดีค่ะแม่อายุ36ค่ะ

บ้านนี้ก็ท้อง3แล้วค่ะพึ่ง24วีคเองน้ำหนักขึ้นมา8โล ท้องแรกกับท้องสอง10-20โล แต่มีคนอนะนำเยอะนะค่ะ ให้กิน. นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า ไข่วันล่ะ3ฟองน้ำหนักจะลงลูกค่ะ

บ้านนี้ท้อง2น้ำหนักขึ้น10โลแล้วตอนหาหมอ34วิคน้ำหนักน้องพึ่ง2500เองแต่หมอก้ถือว่าไม่ต่ำกว่าเกณฑ์ก้โอเคแล้วค่ะแม่น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะไม่ดีลดยากหลังคลอด

ท้องยันคลอดบ้านนี้หนักไม่ถึง 10 กก. น้องคลอดไม่ถึง 2,500 แต่ที่ นน. ขึ้นน้อย เพราะแม่คุมอาหารเท่านั้นค่ะ ส่วนน้องแข็งแรงดีมากค่ะ โตตามเกณฑ์ตลอด

กินอาหารให้หลากหาย เน้นพิเศษกินนมกินไข่คะ แล้วถ้าไม่มันใจว่าลูกปกติใหมแนะนำเจาะน้ำคร่ำคะ สบายใจสุด

ท้องแรก ขึ้น20โล ท้องสอง ขึ้น12โล ท้องสาม ขึ้น8โล ตอนนี้35w วันนี้ไปซาวหมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ ปกติค่ะ

ท้อง3น้ำหนักขึ้นไม่ถึง10โลเลยคะ กังวลเหมือนกัน ตอนนี้ 33วีคพอดี จะพยายามทำนน.เพิ่ม

หมอก้ทักแม่บ้านนี้เหมือนกันคะว่าลูกตัวเล็ก 28+6 แม่ไม่สบายใจเลยเจาะเลือดไปเลยคะ