ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้น

กังวลมากเลยค่ะ ครรภ์มีอายุ 5 เดือนแล้ว แต่ไม่รู้สึกเลยว่าลูกดิ้น จะเป็นอันตรายอะไรไหมคะ กังวลมาก 🥹

6 ตอบกลับ

บางคนท้องแรกแยกความรู้สึกไม่ออกก็มีค่ะ ครั้งแรกน้องจะตอดตุ้บๆเหมือนตากระตุกค่ะ แล้วพออายุครรภ์เข้า20 w น้องจะเริ่มดิ้นเริ่มถีบแล้วค่ะอาการจะรู้สึกเหมือนท้องร้องเวลาหิวข้าวค่ะแต่จะรู้สึกในท้องน้อย บางรายก็รู้สึกเหมือนผีเสื้อกระผือปีกในท้องค่ะ หรือไม่ก็เหมือนปลาว่ายน้ำเป็นคลื่นๆ

1mo ago

ขอบคุณนะคะ

บางทีแม่ยังแยกความรู้สึกไม่ออกค่ะ นี่20กว่าแล้วรู้สึกบ้างไม่รู้สึกบ้าง ส่วนใหญ่น้องชอบดิ้นเวลากินข้าวเสร็จหรือก่อนกินข้าว บางทีนอนเล่นก็ดิ้น แต่เขาไม่ดิ้นแรงจะเหมือนปลาตอด แม่ลองคุยลองลูบท้องเล่นกะเค้าบ่อยๆดูค่ะ อ่านนิทานเปิดเพลงให้เขาฟังเขาจะตอบสนองดีมากค่ะ

1mo ago

ขอบคุณนะคะ จะลองทำตามดูจ้า

ของหนู5เดือนเหมือนกันงับ น้องจะไวต่อเสียงลองให้คุณพ่อคุยกับน้องบ่อยๆหรือเปิดเพลงเด้กให้น้องฟังดูนะคะ

1mo ago

กังวลมากเลย 🥹

ของเรา20w ยังไม่รู้สึกเลยค่ะหรือเวลาดิ้นไม่รู้ตัวท้องแรก

1mo ago

กังวลอยู่เหมือนกันค่ะ

18+1 wยังไม่รู้สึกเหมือนกันค่ะ

2mo ago

ของเรา 20 แล้วค่ะ 🥹

อายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ

2mo ago

20 week ค่ะ