5 เดือน

ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้ว แต่ทำไมลูกยังไม่ดิ้น แม่ๆๆบ้านอื่นลูกดิ้นตอนกี่เดือน

31 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มตอดตอน 16w แต่ตอนนี้21w1d ดิ้นแรงแล้วค่ะรู้สึกว่าดิ้นแรงเพราะว่าน้อง นน.เกินเกณฑ์ไปเยอะเพราะอัดกล้วย นม ไข่ น้ำเต้าหู้ทุกวันแต่ นน.แม่ไม่ขึ้นนะคะ แม่บ้านนี้หนัก 133 โล. พุงใหญ่พุงห้อยพุงย้อย ท้องเหมือนไม่ท้องแต่ตอนนี้ท้อง5เดือนแล้ว นน.ยังไม่ขึ้นสักโลสงสัยลงลูกหมดจ้า #ท้องแรกค่ะ 😊😊

ลูกดิ้นตลอดแต่แม่อาจจะไม่รู้สึกก็ได้ค่ะ เราโดนหมอดุประจำเพราะกังวลเกินเหตุชอบบอกหมอว่าลูกไม่ดิ้น หมอซาวให้ดูลูกทั้งเตะทั้งตีลังกาแต่แม่ไม่รู้สึกเลยเพราะลูกยังตัวเล็กมากๆพื้นที่ในท้องมีกว้างขวางดิ้นสบายแม่เลยไม่รู้สึก อย่ากังวลนะแม่

ลองสังเกตดูถึง6เดือนค่ะแม่ ถ้ายังไม่ดิ้น ไปปรึกษาหมอได้ค้ะ บ้านนี้น้องดิ้นตอน5เดือนพอดี ช่วง4เดือนไปพบหมอเพราะน้องยังไม่ดิ้น หมอแนะนำมาถึง6เดือน ถ้ายังไม่ดิ้นไปหาหมอได้ค่ะ

ของเราที่รู้สึกได้ประมาณ 20เกือบ 21 และน้องก็ไม่ได้ดิ้นเก่งมาก จนเครียดซื้อที่ฟังหัวใจลูกเต้นมาฟังเลยค่ะ แต่พอคลอดออกมาแล้วอยู่ไม่เป็นสุขเลยค่ะ

เราเริ่มดิ้นตอน 19 วีคค่ะ ตอนนี้ 5 เดือนกว่าจะ 6 เดือน ดิ้นดีอยู่นะคะน้องจะดิ้นเป็นเวลา บางทีก็รู้สึกเบาๆ บางทีก็แรงค่ะ

ของเรา5เดือนจะเข้า6เดือนรุ้สึกลูกดิ้นน้อยนานๆที่ดิ้นเหมือนตอดเบาๆกังวลนิดหน่อยเหมือนกันค้ะท้องแรกค่ะ😂😂

3y ago

ท้องแรกไม่ค่อยดิ้นคะเป็นเหมือนกัน แต่พอท้องสองดิ้น ดี ท้อง1กะ2 ท้อง1จะดิ้นช้ามากคะ ท้องสองดิ้นเร็วคะ

ตามเกณฑ์ ท้องแรกเริ่มรู้สึกตอน18-20วีค ท้องหลังเริ่มรู้สึกตอน16-18วีคค่ะ ลักษณะเหมือนตุ้บๆปลาตอดค่ะ

ท้องแรกบ้านนี้เริ่มตอดตอน16w เริ่มดิ้นตอน18w ตอนนี้28wดิ้นเก่งมากๆกลางคืนดิ้นจนไม่ได้นอนเลยค่ะ

เราตอนแรกก็เหมือนดิ้นดี แต่พอไปฉีดวัคซีนโมเดิลน่ามาหมือนดิ้นน้อยลง รึเราคิดมากไปเอง

บ้านนี้ท้องที่ 4 เริ่มรู้สึกตั้งแต่ 12 วีค ตอนนี้ 22+4 วีคแล้ว สนุกสนานอยู่ในท้องแม่มากค่ะ