เเม่ค่ะ ใครมีประสบการณ์ น้ำตาลขึ้นขณะตั้งครรภ์ หรือน้ำหนักขึ้นเยอะระหว่างตั้งครรภ์ใหมค่ะ เเม่ย้านนี้เป็นครกินข้าวเก่งค่ะ เเล้วชอบกินของหวาน ตั้งครรภ์ 6 เดือนน้ำหนักขึ้นมา 10โลค่ะ ตอนนี้เเพทย์สั่งกลืนน้ำตาล50%+เจาะเลือดค่ะ เเม่บ้านนี้จะมีภาวะเป็นเบา

กังวลมากค่ะตอนนี้

3 ตอบกลับ

เรานี่แหละค่ะโดนตรวจเบาหวานเลย เพราะขึ้นมาเยอะมาก เกือบ 30 โล แต่ไม่เป็นเบาหวานนะคะ แต่คือลำบากพอกัน เพราะตอนนี้ก็ยังค้างอยู่ค่ะ นน ที่เกินมาเนี่ย

ก็ต้องงดของหวานแล้วค่ะ หันมากินข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่แทน ไม่งั้นจะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ น้องคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ