ผ่าคลอด VS คลอดธรรมชาติ แบบไหนดีกว่ากัน?

กังวลมากค่ะ ท้องแรก ไม่แน่ใจว่าผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติ อันไหนปลอดภัยกว่า เจ็บน้อยกว่า ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ใครรู้ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

เท่าที่ศึกษานะคะ ผ่าคลอดแม่ไม่เจ็บ แต่พักฟื้นนานกว่า คลอดธรรมชาติ ปวดท้องรอคลอดนาน พักฟื้นเร็วกว่า ลูกจะไม่เจอปัญหาสำลักขี้เทา , หายใจหอบเหนื่อย เพราะออกมาตามกระบวนการธรรมชาติ ยังไงลองดูเพิ่มเติมในยูทูปที่คุณหมอท่านต่างๆแนะนำดูอีกทีนะคะ