เด็ก preterm ของแม่

กว่าจะมีน้องได้ต้องรอถึง 6 ปี ตื่นเต้นตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์กันเลยทีเดียว เริ่มจากมีเลือดออกตอน 8 week ถุงน้ำครำ่รั่วตอน 31 week (ต้องหยุดงานและต้อง bed rest นอนนิ่งๆเพื่อรักษาลูกไว้ ) มีอาการท้องปั้นถี่ๆ ตอน 32 week เข้าออกแอดมิทโรงพยาบาลเป็นว่าเล่นและก็มีภาวะน้ำเดินตอน 35 week +6 day เพราะถุงน้ำคร่ำรั่วเยอะขึ้น และแม่ก็ต้องคลอดก่อนกำหนดด้วยการผ่าตัด น้ำหนักแรกคลอด 2,500 กรัม ปอดติดเชื้อนิดหน่อย ออกซิเจนและน้ำตาลต่ำ ต้องอบ 7 วัน หลังจากออกจากโรงพยาบาลมาก็กินเก่งแข็งแรงขึ้นนทุกวันนี้ 2 เดือนแล้วจ้า จากรูปคือแรกเกิด 1 เดือน และ 2 เดือน เป็นกำลังใจให้แม่ตั้งครรภ์ทุกคนค่ะ

เด็ก preterm ของแม่
2 ตอบกลับ

โอ้โห ตัวเล็กหน้ากลมเลยค่ะ ยินดีด้วยค่ะ แข็งแรงๆทั้งแม่และลูกนะคะ

strong ทั้งแม่ทั้งลูกเลยค่ะ เลี้ยงง่ายๆนะคะ