น้ำตาลในเลือดสูงมาก

กลืนน้ำตาล50กรัม รอ1ชั่วโมงแล้วตรวจ สรุปน้ำตาลสูงมาก 239เลยค่ะ ต้องไปกลืน100กรัมวันจันทร์ กังวลมากค่ะ แม่ๆมึวิธิคุมน้ำตาลแนะนำไม๊คะ

9 ตอบกลับ

แม่ต้องคุมอาหารค่ะเช่นงดชากาแฟน้ำอัดลม ขนมหวาน นมที่มีน้ำตาลผสมถ้าเป็นไปได้งดน้ำตาลด้วยค่ะเพราะแม่บ้านนี้ก็เสี่ยงเหมือนกันตอนนี้ได้แต่คุมอาหารและเจาะเลือดปลายนิ้วเองที่บ้านทุกวันๆละ1เวลาตามหมอสั่ง...จากคนเคยกินหวาน น้ำอัดลม ชากาแฟพูดง่ายๆคือกินทุกอย่างที่ขวางหน้า...ณ ตอนนี้ละทิ้งหมดทุกอย่างเลย...เพื่อตัวเราเองและลูกน้อยค่ะ...ยังไงก็สู้ๆนะคะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะแม่น้ำตาลพุ่งจนตกใจทั้งๆที่แทบไม่ได้แตะของหวานเลย

บ้านนี้ก็ไม่รอดค่ะ50กรัม โดนไป180กว่าเหมือนกัน ไปกลืนถนัดไปอีกอาทิต100กรัม ไม่รอดค่ะตอนนี้หาหมอเบาหวานควบคู่ไปด้วยได้เจาะน้ำตาลหลังมื้ออาหารวันละ4ครั้ง 1อาทิตหมอนัดน้ำตาลสูงเกิน140 ในมื้อเช้าทุกวัน หมอเลยให้ยาทาน มื้อเช้า1เม็ด ตอนนี้ทรงๆค่ะ แม่ก็ควบคุมอาหารนะคะทานข้าวกล้องวันละ1ทัพพีแค่5คำ หลีกเลี่ยงจองหวานทุกชนิด

11mo ago

ถ้าเราเป็นเบาหวานเบบี๋จะตัวใหญ่ค่ะแม่ปกติ แต่ต้องควบคุมนะคะมีผลหลายอย่างเลย

รอบ 50g แม่ก็สูง 247 ค่ะ คุณหมอให้เวลามาคุมใหม่ 2 อาทิตย์ วันนี้มากลืน 100g บอกเลยว่าแม่กังวลมาก รอเจาะครบ 4 เข็ม แม่ต้มน้ำใบเตยและกินจมูกข้าว กินข้าวไรเบอรี่แทนข้าวขาวค่ะ กินมื้อละ 1 ทัพพี น้ำหนักลงไป 1 Kg ขอให้ผ่านจ้า 🙏🙏🙏

11mo ago

บ้านนี้อีก3วันไปตรวจใหม่ คุณหมอให้เวลาน้อยนิดจริงๆค่ะ

คุมอาหารค่ะ หรือถ้ามีผงไรซ์เบอรี่ชงดื่มกับน้ำเปล่า วันนี้ก็พึ่งกลืน 100 กรัมมาคิดว่าจะไม่ผ่านแต่ผ่านค่ะแม่

11mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ ที่บ้านกินข้าวไรซ์เบอรี่ผสมข้าวขาวไม่รู้ว่าจะช่วยได้ไม๊คงต้องลองผงไรซ์เบอรี่บ้างแล้วค่ะ

ต้มน้ำใบเตยนะคะต้มให้สีออกข้นเลยค่ะ เเล้วก็กินเเทนน้ำเปล่านะคะ พยายามงดของหวานเลยค่ะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะ

แนะนำน้ำใบเตยหอมต้มค่ะ กินแทนน้ำเปล่าเลยทั้งร้อนและเย็นค่ะ

เหมือนกันเลยแม่ต้องตรวจน้ำตาลหลังอาหารทุกวันเลย

คุมอาหารค่ะ

คุมอาหารคะ