ท้อง7เดือน

กลางคืนนอนไม่หลับเลยนอนตี4-5มีผลกับลูกมั้ยคะแล้วลูกโก่งตัวบ่อยมีสิทธคลอดก่อนกำหนดมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกจะทำให้แม่อ่อนเพลีย ให้หาเวลางีบค่ะ ส่วนลูกโก่งตัวบ่อยเป็นปกติค่ะ การคลอดก่อนกำหนดเกิดจากได้หลายสาเหตุ ทั้งอาการท้องแข็งมดลูกบีบตัว รกเกาะต่ำค่ะ