31 week คุณหมอบอกลูกกลับหัวแล้ว..เร็วไปมั้ยคะ?

กลัวว่าลูกกลับหัวแล้วจะคลอดก่อนกำหนด..เพิ่ง 31 week เอง เร็วไปมั้ยคะ..?บ้านไหนเป็นบ้าง..?

36 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะ น้องหมุนไปหมุนมา กลับหัวไม่ได้แปลว่าจะคลอดก่อนกำหนดเสมอไปค่ะ บางทีหัวน้องอาจจะลอยอยู่ถ้าใกล้คลอดหัวน้องจะลงอยู่ตรงอุ้งเชิงกรานค่ะ บ้านนี้ท้องแรกกลับหัวตั้งแต่6เดือน ท้องนี้ไปซาวด์ตอน6เดือนก็กลับหัวเรียบร้อยแต่หัวยังลอยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่า ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะ🥰

ไม่จริงเลยค่ะ​ บ้านนี้ซาวด์น้องกลับหัวตั้งแต่​ 28​ วีค​ แล้วก็อยู่ท่านั้นมาตลอด​ คนแก่ๆมีแต่บอกว่าต้องคลอดก่อนกำหนดแน่เพราะเด็กกลับหัวเร็ว​ จนตอนนี้​ 38+1 แล้ว​ ยังเงียบอยู่เลยค่ะ​

5y ago

ได้ยินมาแบบนั้นเหมือนกันค่ะ 😊

ไม่มีปัญหาค่ะแม่ กลับเร็วกลับช้าไม่มีผลทำให้คลอดก่อนกำหนดจ้า แต่ถ้าไม่กลับเนี่ยเตรียมผ่าได้เลย😂 บ้านนี้30+4ยังไม่กลับเลยค่ะ หมอบอกว่ารอดูซัก37W ถ้ายังไม่กลับคงให้ผ่าแทน

เรารุ้สึกว่าเค้าหมุนไปมาค่ะ เมื่อวานรุ้สึกว่าเค้าสะอึกอยู่ข้างบนใกล้ใต้ราวนม พอมาวันนี้ช่วงเย้น รุ้สึกว่าเค้าสะอึกอยู่ช่วงใต้สะดือค่ะ ของเรา31+4 ค่ะ

น้องยังตัวเล็กในท้องแม่ยังมีพื้นที่อีกเยอะค่ะ น้องสามารถหมุนตัวไปได้รอบ ยังดิ้นได้ทุกท่าเลยค่ะ

บ้านนี้ 28 วีค กลับแล้วค่ะ หมอบอกว่าลูกจะอยู่ในท่าที่ตัวเองสบาย ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้กลับตอน 28w คุณหมอบอกว่าไม่เกี่ยวกันว่ากลับหัวเร็วแล้วจะคลอดก่อนค่ะ

บ้านนี้30-35week. ลูกกลับหัวตลอดคะ แต่พอ36week. ไม่ยอมกลับเลยคะ หมอนัดผ่าวันที่21. ☺☺

5y ago

ใช่คะหมุนไปมาทุกทางคะ

น้องหมุนได้รอบท้องค่ะ 31weeksเอาหัวลง 32weeksอาจจะเอาก้นลงก็ก็ได้ค่ะ.

ของเรากลับหัวตอน27weekกลัวเหมือนกันแต่คงไม่เป็นไรหรอกมั่ง

5y ago

จ้า สู้ๆด้วยกันนะ