การทานอาหาร

กรณีที่เราทานอาหารมื้อเช้ามื้อกลางวันเยอะแล้ว และคิดว่าลูกในครรภ์น่าจะได้รับสารอาหารเพียงพอแล้ว ถ้าในมื้อเย็นเราไม่หิว เราจำเป็นต้องทานอาหารอีกมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

ได้เหมือนกันค่ะ แต่ทานเยอะๆทำให้อาหารไม่ย่อยได้นะคะ เปลี่ยนมาเป็นมื้อละนิดละหน่อยแต่เพิ่มปริมาณขึ้นนิดนึงดีกว่าค่ะ ทานแยกเป็น 5-6 มื้อจะดีมาก มื้อเย็นก็ทานพวกน้ำเต้าหู้ร้อนๆ+กล้วยสักลูก ลองดูนะคะ

เราทานสองมื้อเหมือนกัน ข้าวเที่ยงทานประมาณบ่ายโมงหรือบ่ายสอง มื้อเยนไม่อยากทานแล้ว ส่วนมากทานผลไม้หรืออะไรนิดหน่อยเอง มื้อเยนทานข้าวไม่ได้แน่นอึดอัด จะนอนไม่ได้เลย 24w ค่ะ

5y ago

24 week เท่ากันเลยค่ะ

ทานนิดๆหน่อยๆก็ได้ค่ะแม่ เป็นโปรตีนเบาๆอย่าง นมถั่วเหลือง, โยเกิร์ต, ถั่วอบ, ไข่ต้ม ก็ได้จ้า

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

แปลก ปกติคนท้องจะหิวบ่อย ทานสองมื้อพอเหรอคะ เราท้อง5 เดือนกว่า ทานวันละ6 มื้อ 555

5y ago

อาจจะเป็นเพราะเราทานมื้อเช้ากับกลางวันเยอะจริงๆค่ะ ประกอบกับดื่มน้ำเยอะด้วยค่ะมื้อเย็นเลยไม่ค่อยหิว

จำเปนต้องทานค่ะ นิดหน่อยก็ยังดี เราทานวันละ5-6เวลา เยอะด้วย หิวบ่อย😂😂😂😂

5y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ

ทานค่ะ