กินน้ำมะพร้าวตอนท้อง3-4 เดือนจะแท้งไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

น้ำมะพร้าวแม้จะมากด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ก้จริง แต่ในมะพร้าวก้มีปริมาณน้ำตาลมาก ซึ่งเสี่ยงทำให้น้ำตาลในเลือดสูง สาเหตุของโรคเบาหวาน และครรภ์เป็นพิษ ทำให้คลอดก่อนกำหนด หรือแท้งได้ แม้ว่าในน้ำมะพร้าวจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนของเพศหญิงแต่ก้ไม่ได้มีมากจนต้องทำให้มดลูกบีบตัวจนแท้งได้ค่ะ ดังนั้นหากอยากรับปทานน้ำมะพร้าว ก้ควรทานแต่พอดี ไม่ทานทีละมากๆ หรือทานติดต่อกันทุกวันค่ะ ข้อมูลเกี่ยวการรับปทานน้ำมะพน้าวสำหรับสตรีมีครรภ์ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้จาก เพจใกล้มิตรชิดหมอตามลิงค์นี้นะคะ https://m.facebook.com/photo.php?fbid=174307566081369&set=a.146340208878105.1073741831.138161163029343&type=3&src=https%3A%2F%2Ffbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net%2Fhphotos-ak-ash2%2Ft1%2F1004590_174307566081369_1228218250_n.jpg&size=948%2C711

จากประสบการณ์ตอนท้องคุณหมอจะไม่แนะนำให้ดื่มน้ำมะพร้าวเยอะกลัวเป็นเบาหวานและกลัวน้ำหนักขึ้นเยอะแต่โบราณบอกให้ดื่มเยอะคลอดออกมาลูกจะได้ไม่มีไขมาก แต่ปัจจุบันเด็กที่คลอดได้รับการทำความสะอาดอย่างดีไม่เห็นมีไขที่หน้า หัว ตัวเลยค่ะฉะนั้นไม่จำเป็นต้องทานเยอะค่ะเพื่อสุขภาพของตัวคุณแม่อละคุณลูกแต่ถ้าจะดื่มตริงๆแนะนำให้ดื่มตอนไตรมาส3ค่ะ

กินได้ค่ะแต่จะให้ดีให้ผ่านช่วง3เดือนไปก่อนดีกว่าค้ะ อย่าบางคนที่กินไม่ได้เพราะเค้ามีภาวะแท้งคุกคามห้ามกินน้ำมะพร้าว

แล้วแต่ร่างกายค่ะแม่ ลองสักครึ่งแก้วแล้วดูอาการ สักชั่วโมงนึง ถ้าไม่ปวดท้องบีบ ก็ทานได้เลยจ้า

แล้วแต่คนนะคะ สภาพน่างกายแต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน ส่วนตัวเราเซฟๆเริ่มทานตอน 7 เดือนคะ

น้ำมะพร้าวไม่ทำให้แท้งค่ะ แต่จะทำให้เป็นเบาหวาน หากทานเยอะและบ่อยเกินไป

5y ago

ใช่เลยค่ะ น้ำมะพร้าว ทุเรียน ลำไย เงาะ หรือผลไม้อื่นๆที่น้ำตาลสูงๆนี่หมอไม่แนะนำเลยค่ะ เสี่ยงเบาหวาน 😂 ถ้าไม่กลัวเบาหวาน ก็ทานได้หมดแหละค่ะ

เรากินน้ำมะพร้าวตั้งแต่ 8 Weeks จนตอนนี้ 28w4d ยังกินอยู่เลยคะ น้องปกติด้วยคะ

กินตั้งแต่รู้ว่าท้องตอนนี้6เดือนแล้วก็ไม่เห็นเป็นไรน่ะค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ท้อง5-6เดือนเเล้ว ชอบกินชาเย็นทุกวัน จะเป็นไรมั้ย

6y ago

บ้านนี้ไม่เป็นไรนะค่ะ เด็กปกดีค่ะ

ตอน3เดือนบ้านนี้กินน้ำมะพร้าวทุกวันเลยค่ะ