กินน้ำมะพร้าวตอนท้อง3เดือนไปจนคลอดจะอันตรายไหมคะ ท้องแรก

5 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ คุณหมอบอกเราเองว่าฮอร์โมนเอสโตรเจนในมะพร้าวไม่ได้เยอะขนาดทำให้มดลูกบีบตัวได้ขนาดนั้นค่ะ แต่ควรกินจากมะพร้าวสดจากลูกจะดีกว่าแบบกล่อง เพราะสารอาหารเยอะกว่า และที่สำคัญให้ระวังเรื่องน้ำตาล ทานเยอะเกินไปจะเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

ไม่อันตรายค่ะเท่าที่ฟังๆมาในแหล่งข้อมูลในน้ำมะพร้าวสารฮอร์โมนอะไรสักอย่างจำไม่ได้ไม่มากพอที่จะทำให้มดลูกบีบตัวถึงขั้นคลอดก่อนกำหนดหรือแท้งได้แต่ต้องระวังเรื่องของน้ำตาลส่ะมากกว่าคนแก่บางคนเขาก็บอกกินน้ำมะพร้าวจะได้คลอดง่าย

ไม่ควรกินตอนท้องอ่อนคะ น้ำมะพร้ามมีสารที่ทำให้มดลูกบีบตัว ควรเริ่มทานช่วง5เดือนขึ่นไปคะ

9mo ago

ขอบคุณค่า

ทาน ช่วงไตรมาส2ขึ้นนะค่ะ แม่ บ้านนี้ก็ชอบแต่หมอบอกให้อดใจใว้😂

แนะนำกินนมดีกว่าน้ำหวานบ้างนิดนึงก็ได้นะคะ