Heeelp.

Yung partner ko po nasa pampanga ako sa manila manganganak. 16 na due date ko. Balak sana nila magarkila sasakyan kaso hindi na raw nagbibigay travel pass sa pampanga wala na raw makakapasok na taga pampanga sa manila at walang taga manila na makakapasok sa pampanga. Nagagalit ob ko pati si mama sa asawa ko dahil hindi raw makagawa ng paraan e nasa pampanga lang naman siya at hindi ibang bansa. Kailangan kasi siya para mapirmahan yung birth certificate ng bata para magamit apelido niya. Sabi ng ob ko wag raw ako lalabas ng hospital na hindi nakakapirma sa birthcertificate at pag nalate registration raw yung bata mahihirapan mag ibang bansa. Tulungan niyo po ako. Hindi na namin alam gagawin nagmumukhang pabaya asawa ko sa mama ko at sa ob ko pero hindi siya ganon.

9 Replies

mahirap na nga umuwi ngayon ng manila. Yung cousin ko hindi na nila masusundo sa Las piñas kahit naka private car pa. Maselan na kasi ngayon lalo na kapag dadaan ka sa may San Fernando Pampanga kasi haharangin kayo don. Yung iba naman na galing manila, pagdating nila sa san fernando kukunin sil and quarantine sila doon for 14 days bago sila umuwi mismo sa bahay nila.

Same here, ako nga manila dapat mangagaanak kasi nandon yung tatay ng Anak ko..nandto dn ako sa pampangga kukuha nga sana dn ako ng travel pass.. 28 weeks pregnant

padala mo ung papers sa courier para pirmahan ni hubby o dikaya through online para ma pimahan at mabalik din sayo daming paraan po

ano ba yung ob nyo lakas maka stress at sino nag sabi mag kakaprob pag late registration not true, pwede late registration. wala problema

4y ago

Kaya nga po. Baby pa naman at eventually magbabago pa mga requirements sa ibang agency pa abroad. Nakakastress naman yung ganyan.

pwede mo naman siguro ipa late register kung di talaga sya makalabas ng pampanga. kelangan na ba agad dalin si baby sa ibang bansa?

4y ago

Hindi naman po magiibang bansa parang kung sakaling lumaki siya kung gusto niya

30 days po binibigay na palugit for registration NG birth certificate sa munisipyo. Dapat macomply mo Un before the due date.

4y ago

Meron kapag late registration pero mas okay PA din ung bago NG due date maparehistro mo na.

Yung akin po kase byenan ko dati nag sign dun para madala last name nila cedula po Pinakita

4y ago

Wala po akong kasama kahit sino sa pamilya niya dito sa manila :( pero bago lockdown napadala nila sakin bc ng partner ko at sedula

hi ask ko lng if pwede na mag travel from pampanga to manila without travel pass? ty

4y ago

Opo! Nakauwi kami aug lahat sa pampanga na ako nanganak. Service nga lang.

Not married po ba?

4y ago

Hindi po