help!

Yung baby ko kasi 3 days old nung una napakaligalig nya. Mayat maya sya umiiyak. Nilagnat pa sya kasi walang makuhang gatas saken. Tapos nitong nakaraan parang naging matamlay na sya, laging tulog as in di na umiiyak pag nagigising. Mixed fed po sya bonna and gatas ko kasi medyo huli na ko nagkagatas. Like ngayon 10am pa last meal nya 2pm na tulog pa din sya. Tinry ko isubo sa kanya dede ko kasi every 2 hours nga daw pagpapadede. Ayaw naman nya dedehin. Isusubo lang nya tapos iluluwa ulit di ko na alam gagawin ko ?? kalalabas lang namin ng ospital at wala pa kaming kasamang matanda sa bahay

3 Replies

Ang newborn po talaga ang madalas tulog. Gigising yan kapag hindu komportable, natatae, o gutom every 3hrs dapat nadede sya. Pero kase mixfeeding ka, mas matagal madigest ang formula milk compare sa breastmilk kaya siguro napapasarap ng tulog ang baby mo. Kilitiin mo ang talampakan para dumede sayo. Wag kana magmixfeed lalo na kung kagagaling lang sa sakit. Mas masustansya ang breastmilk. My panlaban sa sakit ang breastmilk. Lalo din hihina ang breastmilk mo kung magmimixfeed ka. Imonitor mo din po ang temperature nya para di kana magworry. Kalma ka lng momshie.

5y ago

Thank you po.

growth spurt .. nag aadjust pa si baby.. try mag ebf mommy..unlilatch.

Paano po nasabing kaya daw po nilagnat dahil wala kang gatas?

5y ago

Sabi po ng nurse padedehin ko daw ng padedehin kahit walang lumalabas para daw magkaron kaso ayun nga nilagnat na sa gutom. Kasi pinadede namin sa kasama sa ward nung nabusog nagnormal na ang temp nya.