Tinuturuan nyo bang mag-english ang inyong mga anak ? Ako , yes 💗

Yes or No ?

1 Reply

Not really. Natutunan nya ng kusa from books and tv shows. Normally, Tagalog/ Bicol ang kausap namin sa kanya, pero kapag nag-English sya, kakausapin ko rin sya ng straight english. Hinahayaan ko lang sya pero as much as possible, I'd rather he use his mother tongue. Growing up, hindi naman kami nag-English speaking sa bahay or school, and I never had any problems with school, work or travel. Unlike mga panahon ngayon, puro "horror" stories ang naririnig ko sa mga kabataan na nagkakabagsakan sa Filipino classes nila. Not to mention walang polite form ang English kaya medyo masakit para sa tenga ko kapag english ang salita ng bata sa nakatatanda, medyo rude pakinggan kahit unintended.