Sss benefit

What if last Dec nag resign Na ako. And then March 1month pregnant Na ako? May makuha parin ba ako? Ano pong requirements Ang kailangan?

17 Replies

May bracket po kasi yan depende po sa due mo na dapat may hulog ka. Tuloy mo po hulog mo. Tas magbabase din po sa sila sa mgkano ang hulog mo sa makukuha mo. Panotify ka po sa sss tas itanong mo po sa knila . Tas pede mo rin po malamn computation kung magkano po pede mo makuha. Or sa online po kung meron ka account pede rin po dun macheck kung magkano pede makuha.☺️ dalin mo po un ultrasound mo po may nakalagay un due date mo po tas 2valid id or un umid po.

Yes sis. Basta 6-12months bago ka magbuntis,may hulog sss mo.galing ako sss nung nakaraan. last feb nagresign na din ako and last contri ko nung march. Ung makukuha mo,is depende sa monthly contribution mo before. Sabi sakin ok lang daw kahit ndi ko na hulugan kasi may hulog na naman ako before.

Prang d na sya covered sis k,ituloy mu nlng hulog mu sa sss mg self employed ka. Latest na hulog mu kc binabasehan nla kpag mgfile ka ng MAT1 mu titingnan nla yan kung active kpa ba na nghuhulog.

Kagaling ko lang sa sss ngayon ang due ko sa january 2020, january ngyon year ako ngresigned. sabi sakin ang hulugan ko is april to september daw po.Punta k po sss para malaman mo po.

5y ago

Depende momsh kung magkano ang monthlu contribution na gusto pong bayaran. Baka 1k per month anh ihulog ko po.

Sa nabasa ko po dapat atleast 3mos na hulog bago due tapos papasa ng maternity notification form sa sss

magVoluntary contribution ka sa SSS para may makuha la, same din sa Philhealth, sayang benefits n makukuha.

Meron... Punta ka sa sss and then magpavoluntary member ka and then hulugan mo ang dapat mo hulugan...

Ung skin mommshies at least 3months na magkakasusnod na hulog bagu ka nag notify acceptable naman po

Depende po yan kung kelan due date mo. Better na ituloy mo na lang as voluntary contribution.

wat if almost a year na din na hndi nhulugan .. pwede parin po kaya ituloy as voluntary ?