What are the best things about becoming a mom? :)

72 Replies

การให้ความรัก การเอาใจใส่ การดูแล ทุกอย่างประกอบกันตั้งแต่ลูกอยู่ในครรภ์ ฉันเข้าใจว่า เด็กที่อยู่ในครรภ์มารดา สามารถรับรู้ความรู้สึกของแม่ที่มีต่อลูกในครรภ์ได้ และเมื่อลูกคลอดออกมาจิตใต้สำนึกจากแม่ที่ถ่ายทอดความรัก ให้แก่ลูกตั้งแต่ในครรภ์ ลูกจะรับสัมผัสนั้นได้ และลูกจะมีจิตใจดีงาม และเมื่อคลอดออกมาจากครรภ์แล้ว แม่ต้องเฝ้าถนอม และพยายามพูดกับลูกด้วยวาจาที่ไพเราะ ทุกครั้งที่คุยกับเค้า และอบรมเค้าในทางที่ถูกที่ควร แม่ค้องมีความอดทน และไม่ควรใส่อารมณ์ไม่ดีในขณะสอนลูก ขณะสอนลูกต้องสอนด้วยความใจเย็น นอกจากนี้ต้องมีการแสดงออกจากแม่ว่ารักลูก เช่น การหอม กอด บ่อยๆตนกระทั่งลูกโตเป็น หนุ่ม เป็นสาว เพื่อให้ลูกได้รับรู้ว่าความรักของแม่ที่มีต่อลูกยิ่งใหญ่เพียงใด. ข้อสำคัญแม่ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกเห็นเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็น การพูดที่ไพเราะ การับฟังความคิดเห็นของลูก และเมื่อลูกมีปัญหาเมื่อลูกเล่าให้ฟัง ควรมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เพื่อนำมาซึ่งทางออกที่ดีที่สุด โดยให้ลูกมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาของตัวเองด้วย เพื่อที่ลูกจะได้มีประสบการณ์ในเรื่องนั้นๆ และประสบการณ์สามารถเป็นบทเรียนให้กับชีวิตของลูกเอง ดังนั้น เมื่อเค้าทำงาน เค้าจะใช้ประสบการณ์ชีวิตที่เคยประสบมากับตัว และประสบการณ์ในห้องเรียน เพื่อพัฒนาศักยภาพของเค้าให้ดียิ่งๆขึ้น ในองค์กรที่เค้าร่วมงานด้วย