Not married.. child illegitimate?

Hello! Just want to ask something. My partner and I are not yet married dahil sa line of work niya, hindi pa siya pwede magpakasal for now... and by the time na manganganak ako wala siya dahil nasa ibang lugar. Gusto sana niya ipangalan sknya ang bata. Tatanggapin kaya ng ospital yung reason namin? Kasama ko parents niya by the time na manganak ako, pwede ba silang representative? Pwede kaya kahit authorization letter lang na nirerecognize naman niya ang bata? Salamat po sa makakasagot.

2 Replies

Nung nagseminar kami pwede naman sya i-surname sa father but, still illegitimate pa rin si baby kasi di pa kayo kasal. Once na kasal na kayo pwede nyo na lakarin yung paper for legitimacy ni baby😊

5y ago

Pwede po ba kahit di present yung tatay sa araw ng panganganak ko? :(

Hope this can help.

5y ago

Pero wala po ang tatay sa araw na manganganak ako :( hindi niya po mapipirmahan ang live birth