Baby’s surname

Due ko na next month, ask ko lang yung regarding sa surname ng baby. Me and my partner, we’re not yet married and nakabased kame abroad, umuwi lang ako para manganak and naiwan dun yung partner ko. May nabasa akong article regarding sa “illegitimate child” na need pa ng acknowledgement of paternity & stuffs. Paano kaya yun kung nasa ibang bansa sya, please help me mga momshies!

5 Replies

Same case in mine. Nasa ibang bansa din si hubby and we're not yet married. Di talaga ipapagamit sa baby mo yung surname ng boyfriend mo kasi may pipirmahan pa sya sa birth certificate ni baby before mapunta sa surname nya. Matic na sa surname mo mommy malalagay si baby. But try to ask your ob for other suggestion din 🙂

Pwede mo ipadala sa kanya yung birthcert ni baby para mapirmahan bago nyo i-file. Need kasi ng acknowledgement nya para magamit ni baby yung last name nya. For married partners lang yung automatic na magagamit ni baby mo yung last name ni daddy.

Same here sis.. Expected ko is May 28, then May 28 then sya uuwi nang pinas.. Bka mag deliver ako nang mas early sa May 28, im worried din kasi sabi nla need presence n hubby pag nanganak kna kasi may pipirmahan sya..

pagawa ka po ng affidavit na inaacknowledged nya yun baby nyo, need nya lang isign. kaya nmn siguro gawan ng paraan yun.

5y ago

Yeah, but the process is so matagal (I need to sent the affidavit there and him sending it back to me) yun yung inaalala ko, and I’m not up for late registration btw.

same question din ..nov pa uuwe patner ko..hayys iniisip ko din yan🤔 di din naman din kami kasal.