MIL

Wala po kong problem sa mil ko.actually close kami..mabait kasi cia.Nandito kmi ngaun saknila nag stay.first tym nia makita si baby.cia kasi mag-aalaga pag papasok n ko sa november.eto n nga..sabi nia painumin daw ng calamansi juice.gnun daw gnawa nia sa hubby ko kaya hnd sakitin.sabagy totoo nmn hnd tlg sakitin asawa ko.konti lang nmn daw.(1oz)ok lang b yun?mejo alangan ako eh.kasi 2months palang si baby ko.tpos sabi nia itiki-tiki n daw nmin.eh alangan dn ako kasi gsto ko muna itanong sa pedia kung ano magandang vitamins for her..mahihirapan ata ako nito pagdating kay baby sa pag-aalaga kasi may mga paniniwala kaming magkaiba.ayoko nmn cia maoffend kasi limang anak ang pinalaki nia ng maayos.

21 Replies

Same situation tayo. Ako nga dahon daw ng ampalaya isang kutsara ipa inum daw. Eheheh! Para daw itae daw nya yung itim itim sawan tawag samin. Natural uminum sya ng mapaet ano expect natin kulay berde ang itatae diba!? Kaya sabi ko nalang pina inum ko kako kahit hindi. Para naman tumigil na. Iba na kase panahon natin at panahon noon.

Sa Vitamins walang problema may mga Pedia na nag rereseta na tlaga early months NG mga vitamins dahil iba na ang paligid natin ngayon , sa calamansi Juice Vitamins C naman siya siguro mga .3 ml NG dropper ok pero 1 onz medyo madami Yun para Kay baby . Ginawa ko Yan sa 2 babies ko 😊 Okay naman Sila healthy babies

5y ago

Ilang months po sila nung nagcalamansi juice mumsh?

Below 1yr old di pa advisable ang citrus. Byenan ko nga din dati gusto painumin ng katas ng ampalaya nu g newborn. Buti di ako pumayag, g6pd si baby di pwede yan. 7mos palang gusto pakainin ng taba ng baboy pati orange tska kung ano anong pagkain ng adult diko talaga pinayagan.

5y ago

Halla grabe naman..sakin dn ung ante ko dun samin painumin ko daw ng katas ng ampalaya eh wala p cia one month nung time n un..sabi ko tlg "ayy hnd.hnd p nia kaya un.wag n wag niu yan gagawin sa anak ko"..sinabi ko tlg.kht kila mama ko..mahirap n eh

Hehe.mahirap nga yan sis lalo na kasama mo mil mo pero cguro kapag sinabihan ka nya umoo ka nalang pero syempre wag mong gagwin agad,,maigi isama mo siya pag nagpacheck up ka and itanong mo s pedia lahat ng concerns mo na nakaharap at anririnig nya para wala ng isyu

Same situation here. Hehe. Mahirap nga. Andaming "dpat gnto/ wg ganto/ etc" na contradictory s sabi ng pedia but we cannot question it kc napalaki nya hubby ntin n di sakitin. Hehe. E secret mo nlng, kunwari u followed her advice w/o showing it to her. Hihiiii

5y ago

Haha..minsan pinapasimplehan ko ng pagsabi ung d cia maooffend..gsto ko n tuloy umuwi samin kasi dun lht nasasabi ko..haha..

Siguro sa vitamins pwede pa mommy pero yung calamansi, wag muna kasi 2 months pa lang. Sabihin mo 6 months muna si baby bago niya pakainin or painumin nga iba kasi need ni baby na breastfeed or gatas muna until 6 months.

5y ago

Oo nga po eh..thanks po

Hirap yan sis pag iba ang nag aalaga. Sabihin mo agad ang opinion mo, yung MIl ko sinasabi ko agad kung ano nasa isip ko kung masama ba yun o maganda. At nag sasuggest ako ng iba, sinasabi ko na niresearch ko.

5y ago

Opo..pinapasimplehan ko tlg na sabhin pra d dn maoffend

ahahah nope!! dnt let her . . bk mksama pa haah a gpag aalaga nung araw s hubby m eh iba mag kaiba sila hahaha. omg bk kung anu o mangyare s baby mo. m that's ur baby

5y ago

Kaya nga po eh

Pag po may sixmonths na siya..wag muna ngayon.. at yung calamansi juice andami nman..di pa po dapat uminom ng iba ang baby maliban sa milk kung wla pang six months.

5y ago

Oo nga po eh..kaya tlgang nung sinabi nia un hnd ako sumang ayon..ayoko tlg..prang gsto ko tuloy bgla iuwi baby ko samin

Naku mahirap yan. Mas maganda kung magsched ka ng pedia check up at isama si MIL tapos dun ipadiscuss mo sa pedia kung pwede ang kalamansi at tikitiki sa baby mo.

5y ago

Yun nga po ang balak ko eh..this week pnta kming pedia at isasama ko tlg cia sabi ko sa asawa ko..